3 ý tưởng thiết kế nội thất nhà đẹp dành riêng cho bạn

Khi bạn bắt đầu nhận nhà và tưởng tượng đến việc phải chỉnh trang lại nội thất, thì tôi chắc chắc 1 điều bạn sẽ luôn cân nhắc rằng sẽ lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho phù hợp? Nên chọn đồ đạc, ngoại hình như thế nào, dùng màu sắc gì cho phù hợp? Phong cách bắt mắt nào là thích hợp với không gian nào? Phong cách thiết kế nào làm bạn cảm thấy dễ chịu với mức đầu tư chi phí hợp lý nhất…?

Và cho dù bạn đang trang trí 1 căn phòng đơn lẻ hay toàn bộ 1 ngôi nhà, 1 căn hộ hay 1 căn biệt thự. Thì số tiền bạn muốn đầu tư cũng ảnh hưởng rất lớn tới phong cách thiết kế nội thất. Bên cạnh đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ không nhắc đến vấn đề bạn đầu tư bao nhiêu tiền và phong cách nào. Mà chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào chuyên môn để bạn có thể hiểu sâu hơn và đưa ra sự tuyển lựa thích hợp.

Bạn nên đọc bài viết này để có được một số hiểu biết căn bản của những phong cách thiết kế nội thất thường nhật và các mối liên quan tới nó. Bí quyết mà các nhà thiết kế nội thất đã giúp nó phát triển thành dị biệt và cách thức họ sáng tạo ra nó.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco là 1 trường phái nghệ thuật và trang trí sở hữu tính chiết trung,nghệ thuật. Art Deco điển hình bởi tính thanh tao, quyến rũ, công năng và hiện đại.

Phong cách Art Deco được phát triển sau Chiến tranh thế giới lần I. Để cung cấp cho mọi người một phong cách mới cho 1 kỷ nguyên mới. Sự hưng phấn và lạc quan sau chiến tranh châu Âu và Mỹ đã tạo hạ tầng cho phong cách thiết kế quyến rũ và thanh tao này.

Đồ nội thất Art Deco được thiết kế hợp lý trong mẫu mã. Đấy là sự đương đại và thiết kế đẹp, hợp thời trong khi vẫn giữ được sự thoải mái. Nhiều mẫu đồ nội thất sử dụng nguyên liệu công nghiệp như thiên hướng nhuộm màu vàng cho 1 hiệu ứng đẹp.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-1

Nội thất bằng gỗ được đánh giá cao với màu đen, hay loại gỗ hồng ngoại lai của Brazil, gỗ mun, gỗ thích. Chất liệu bọc thường là nhung khiến những cấu trúc thô cứng trở nên mềm mại hơn.

Bởi vì nội thất Art Deco hơi nhỏ gọn nên màu sắc được sử dụng một cách hạn chế. Hầu hết các mảng màu đen, kết hợp các màu sắc khác như xanh lá, màu đỏ hoặc màu trong trắng khi màu sắc chủ đạo là vàng. Màu xanh nhạt hoặc màu xám cũng được dùng phổ thông để sản xuất một hiệu ứng mềm hơn so với màu nguyên bản.

Đèn trong thiết kế Art Deco bao gồm cả đèn trần, đèn sàn, đèn bàn và đèn tường. Đèn sàn bao gồm dòng đèn torchieres bằng sắt rèn màu vàng hoặc đen. Đèn bàn bằng niken sở hữu màu trắng sáng và trắng mờ hoặc màu thủy tinh là chủ yếu. Đèn tường có thể là đồng, nhôm, thép hoặc bạc mạ kim loại với thủy tinh màu trắng hoặc có màu. Đầy đủ các ánh sáng cần tạo sự ấm áp, thường là màu cam hoặc màu vàng.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-2

Tổng hợp lại, những đặc điểm chính của thiết kế nội thất Art Deco là:

 • Cá tính hấp dẫn và thanh lịch.
 • Kim loại công nghiệp và gỗ sơn mài.
 • Đen như là 1 màu chính hoặc nền.
 • Có nhiều nguồn ánh sáng được dùng.
 • Hoa văn đầy màu sắc, độc đáo.

Thiết kế nội thất Retro

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-3

Retro là 1 phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần đương đại. Cứ qua vài thập kỷ, những thiết kế cũ như được quay trở lại. Nhưng có 1 sự phát triển đương đại hơn. Điều này được gọi là phong cách thiết kế nội thất Retro và là 1 sự pha trộn của cá tính cũ với các hình thức mới. Hoặc từ chính những hình thức mới nhưng vật liệu cũ.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-4

Những năm 50 sau chiến tranh và các năm 60, có thể nhận thấy một khuynh hướng trang hoàng nhiều màu sắc tươi sáng hơn và táo bạo hơn. Đây là một cách kết thúc màu sắc âm u của cuộc chiến tranh tàn phá ở các năm 1940.

Hiện nay thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách Retro được diễn đạt gồm một chút các tính năng này và tạo thêm vào một phong cách mới của thời bây giờ, làm mẫu mã nội thất sở hữu nét hiện đại và tươi vui hơn.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-5

Bây giờ, bất cứ điều gì trong khoảng năm 50, 60 hay thậm chí 70 đều có thể trở thành phong cách. Không những thế, bởi có rất nhiều các bí quyết khác nhau để hài hòa một thiết kế nội thất Retro vào ngôi của bạn. Đặc điểm xác định quan trọng cho phong cách này chính là sự phối hợp của 1 thứ gì đó xưa cũ pha trộn nét hiện đại.

Tóm lại, các đặc điểm chính của phong cách nội thất Retro là:

 • Dùng những mẫu mã ở hiện tại, phối hợp phong cách của những thập niên trước (1960-1970-1980)
 • Phối hợp phong cách chiết trung trong nguyên vật liệu.
 • Dùng nguyên vật liệu cổ điển, hài hòa vật liệu đương đại.
 • Có thể khó nhận ra.

Thiết kế nội thất phong cách Urban

Urban là cá tính mang đến cho bạn sự thoải mái và một vẻ ngoài khoáng đạt bên cạnh sự sành điệu.

Nội thất sở hữu phong cách Urban với nét đặc biệt là nguyên liệu và những tính năng thiết kế phi truyền thống, thường bao gồm các đồ vật được sử dung rất truyền thống nhưng trong môi trường công nghiệp. Phong cách thiết kế Urban thường dùng thép mạ kẽm, sàn bê tông, ván gỗ kim khí, tiếp xúc với xà và bề mặt chưa hoàn thành để tạo ra một cái nhìn rõ ràng, hiện đại, tự do phóng túng.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-6

Những đồ vật không có chức năng trong hộ gia đình nhưng trong phong cách thiết kế này lại tạo ra một bầu không khí ngoài trời hoặc công nghiệp. Không những thế trong nội thất Urban cao cấp, chúng trông lại rất thanh lịch và tinh tế với đồ riêng biệt, kết thúc phức tạp và giải pháp sáng tạo cho không gian nhỏ. Chẳng hạn như các kế hoạch xây dựng phòng đa năng.

Bạn có thể tìm thấy 1 số ý tưởng thực sự độc đáo trên các công cụ truyền thông xã hội, nguồn cấp dữ liệu của nhiều doanh nghiệp thiết kế nội thất.

3-y-tuong-thiet-ke-noi-that-nha-dep-7

Những đặc điểm chính của thiết kế nội thất Urban là:

 • Sử dụng vật liệu công nghiệp.
 • Vật liệu cấu trúc được dùng như 1 đồ dùng nội thất
 • Đồ nội thất đặc biệt, độc đáo, không có chức năng
 • Nhằm tạo không gian mở
 • Thường thấy trong các tòa nhà được chuyển đổi chức năng thành căn hộ.

Hy vọng có các phong cách nội thất mà ARTBOX vừa nêu trên, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Chúc các bạn có một sự lựa chọn tinh tế và 1 ngôi nhà đẹp như ý.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060