7 bước đơn giản thiết kế phòng ăn đẹp tiết kiệm chi phí

Thiết kế phòng ăn đẹp không chỉ là không gian để ăn. Đó là nơi bạn đến cùng với gia đình và bạn bè, chia sẻ bữa ăn và trò chuyện. Dưới đây là một số mẹo thiết kế phòng ăn sẽ giúp bạn làm cho không gian của bạn cảm thấy ấm cúng, chào đón và phản ánh con người bạn.

1. Xem xét những gì bạn sẽ sử dụng cho thiết kế phòng ăn

Điều đó nghe có vẻ rõ ràng – ăn uống, tất nhiên. Nhưng bạn cần bao nhiêu người để ngồi hàng ngày? Bạn có dự định tổ chức tiệc tối không? Có cần phải thân thiện với trẻ em? thiết kế phòng ăn đẹp sẽ cần cân nhắc ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của bàn ăn của bạn , số lượng ghế, vật liệu bạn chọn và liệu bạn có cần rời  phòng để mở rộng một hoặc hai chiếc bàn không.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

Nhưng ngay cả khi không gian sẽ đầy những đứa trẻ. Có rất nhiều nội thất và bề mặt thời trang có thể dễ dàng được sản xuất giúp việc lau chùi trở nên dễ hơn cho không gian phòng ăn

2. Thiết kế phòng ăn đẹp với phong cách của bạn

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-1
Ghế đan lát, bàn đẹp, và cây được đặt cẩn thận chắc chắn sẽ làm cho phòng ăn của bạn trở nên phong cách.

Hãy tìm kiếm trên các tạp trí hoặc Pinterest cho phòng ăn bạn yêu thích và xác định bất kỳ tính năng phổ biến nào họ có thể chia sẻ. Có lẽ có rất nhiều gỗ, những bức tường giống như phòng trưng bày màu trắng sáng, vật liệu tự nhiên, thảm bắt mắt hoặc thực vật phong phú trong tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn có được cảm giác về những gì cần tìm kiếm khi bạn mua sắm, và những gì có vẻ tốt với nhau. Và đừng quên chọn một vài họa tiết hoặc họa tiết thú vị để giúp neo thiết kế, như một số đá cẩm thạch đậm, giấy dán tường nghệ thuật hoặc bọc nhung.

3. Thiết kế theo quy mô của phòng

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-2
Luôn nhớ thiết kế phòng ăn của bạn dựa trên kích thước và ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng ăn đẹp với Những đồ vật lớn, quá lộng lẫy và quá khổ chỉ trông thật kỳ lạ trong một căn phòng nhỏ, và ngược lại. Bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố như kích thước, hình dạng, chiều cao trần, vật liệu hiện có và lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng ăn của bạn và tìm bàn, ghế, nạng, thảm và các yếu tố khác sẽ có sự hiện diện đáng kể mà không làm đông cứng nó .

4. Đặt tâm trạng của bạn

thiet-ke-phong-bep-dep-3
Đồ nội thất và sơn bạn chọn để đưa vào thiết kế phòng ăn của bạn giúp nuôi dưỡng một tâm trạng đặc biệt

Một thiết kế phòng ăn có thể tối và kịch tính, tươi sáng và vui vẻ, lãng mạn và thanh lịch, hoặc giản dị và mộc mạc, cùng với bất kỳ số lượng mô tả khác. Điều quan trọng là tạo ra sự chuyển tiếp tự nhiên giữa khu vực này và phần còn lại của không gian sống của bạn, đặc biệt nếu tất cả nằm trong một căn phòng lớn. Mang một số màu sắc, kết cấu và vật liệu giống nhau trong khi thêm các yếu tố xác định nó là không gian riêng của nó, giống như một bảng màu hơi khác (nhưng bổ sung). Một tâm trạng hơi khác so với phòng khách của bạn là những gì sẽ thực sự mang lại cho khu vực ăn uống của bạn sức hút từ tính của riêng nó.

5. Mua đồ nội thất của bạn đầu tiên

thiet-ke-noi-that-phong-an-dep-4
Việc sơn phòng ăn sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn có được tất cả đồ nội thất hoàn hảo cho nó.

Thiết kế phòng ăn đẹp thật dễ dàng hơn nhiều để tìm ra màu sơn hoàn hảo để bổ sung cho bộ đồ ăn cổ điển hoàn hảo mà bạn gặp phải so với tìm đồ nội thất phù hợp với màu sơn của bạn. Lấy đồ nội thất mơ ước của bạn vào phòng trước và thử các mẫu sơn trên tường trước khi bạn cam kết xem cái nào hoạt động tốt nhất.

6. Thiết kế phòng ăn đẹp bằng cách thêm một số ánh sáng sáng tạo

thiet-ke-phong-an-dep-5
Thiết bị chiếu sáng độc đáo làm cho tiêu điểm tuyệt vời và bắt đầu cuộc trò chuyện trong hầu hết mọi phòng ăn.

Đèn treo thấp là lý tưởng cho hầu hết các không gian ăn uống vì chúng cung cấp đủ ánh sáng để nhìn thấy thức ăn của bạn trong khi tạo ra một bầu không khí thân mật, nhưng không giảm khả năng của một chiếc đèn xoay tay tốt , đèn bàn trên tủ bên cạnh hoặc sàn nhà đèn nhét vào một góc. Ánh sáng là một cơ hội để thêm một chút tinh tế điêu khắc và tạo ra một tiêu điểm, sau tất cả, vì vậy hãy xem xét tìm kiếm các hình dạng thú vị, tỷ lệ hơi quá khổ, bề mặt kim loại hoặc màu sắc tươi sáng.

7. Cá nhân hóa nó

thiet-ke-phong-an-dep-6
Màu sắc táo bạo và các mảnh đồ nội thất mang lại cho phòng ăn này một nhân vật hoàn toàn là của riêng nó.

Thiết kế nội thất phòng ăn luôn thú vị và ấn tượng hơn khi cảm giác như nó có dấu ấn cá nhân của riêng bạn trên đó. Đừng sợ để treo nghệ thuật bạn yêu, hãy lắp một kệ cho một số quà lưu niệm được ưa thích nhất của bạn, hoặc giới thiệu các yếu tố khác mà cảm thấy rõ ràng bạn . Thật dễ dàng để có được những ý tưởng về một không gian thiết kế trông như thế nào và nghiêng quá xa theo hướng chung chung, dễ quên.

Thiết kế nội thất ARTBOX – Khẳng định đẳng cấp không gian sống

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060