9 đặc điểm tạo ra thiết kế nội thất Scandinavia

Những người yêu thích sự đơn giản trong trang trí và cảm thấy bối rối khi dành thời gian dài trong một căn phòng với màu sắc sặc sỡ. Hãy tin rằng trang trí với nền màu trắng mang lại cho ngôi nhà của họ một diện mạo mới rực rỡ. Thiết kế nội thất Scandinavia, có thể mang lại tất cả những gì bạn muốn. Nếu bạn là một trong số họ, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đó

thiet-ke-noi-that-scandinavia
Phong cách thiết kế nội thất độc đáo Scandinavian

Màu trắng biến thành một nguyên tắc miêu tả thiết kế Scandinavia vì mùa đông ở Scandinavia quá dài và tối, do đó, nội thất của chúng thường được sơn màu trắng để giúp không gian sáng sủa.

Nếu bạn muốn làm mới ngôi nhà của bạn với thiết kế nội thất sử dụng phong cách Scandinavian. Ở đây tôi sẽ nói với bạn về thiết kế nội thất Scandinavia, và 9 đặc điểm chính tạo nên thiết kế Scandinavia và biến nó thành một trong những phong cách phổ biến nhất hiện có.

thiet-ke-noi-that scandinavia-1
Thiết kế nội thất Scandinavia là gì?

Đó là một phong cách thiết kế đặc trưng bởi sự đơn giản, tối giản và chức năng xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, phát triển vào những năm 1950, tại năm quốc gia Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.

Những ngôi nhà theo phong cách Scandinavia được biết đến với sự đơn giản, tiện ích với vẻ đẹp đơn giản. Các thiết kế thường sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, vốn là vẻ đẹp đặc trưng của các nước Bắc Âu. Họ có một phong cách thuần túy, được hỗ trợ, tập trung vào chức năng sử dụng, đường nét sạch sẽ, sự khéo léo hoàn hảo và sự thanh lịch tinh tế.

thiet-ke-noi-that-scandinavia-2
Vẻ đẹp đơn giản, tiện ích của phong cách thiết kế Scandinavia

Đặc điểm thiết kế nội thất Scandinavia

Có những đặc điểm chính của bất kỳ thiết kế Scandi nào mà các nhà thiết kế thường xem xét. Bạn có thể tìm ra chúng dưới đây.

1. Sự đơn giản trong thiết kế nội thất Scandinavia

Các nhà thiết kế sử dụng các đường nét đơn giản để tạo ra ấn tượng về hình dạng và kết cấu trong thiết kế nội thất của Scandi vì các đường đơn giản tạo ra không gian sáng sủa mà vẫn đảm bảo được đầy đủ công năng, thẩm mỹ. Không gian nội thất Scandi tinh tế và đơn giản khiến bạn thư giãn và giúp cải thiện sự tập trung của bạn.

thiet-ke-noi-that-scandinavia-3
Một phòng ăn nhỏ với nhiều cây và bàn gỗ

2. Vật liệu tự nhiên được sử dụng chủ yếu trong thiết kế nội thất Scandi

Hầu hết các thiết kế nội thất Scandi sử dụng chủ yếu là các vật liệu tự nhiên như len, gỗ sồi, len nỉ, bông và gỗ tro. Những vật liệu này chủ yếu cho sàn và đồ nội thất nhằm cung cảm giác ấm áp cũng như tạo điểm nhấn so với phong cách tối giản khác của phần còn lại của nội thất.

 

thiet-ke-noi-that-scandinavia-4
Các vật liệu tự nhiên trong nội thất Scandi

3. Màu sắc trung tính và chất liệu dệt may

Khi nói đến việc tạo ra một nội thất Scandi đẹp, đó là về việc tìm đúng màu sắc và chủ đề. Màu sắc trung tính luôn tốt nhất cả trong thời trang và trang trí Scandinavia. Màu trắng và màu xám thường được sử dụng đan xen, tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và êm dịu, và chúng thường được sử dụng trong nội thất Bắc Âu vì sự đơn giản của chúng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi thiết kế nội thất Scandinavia được đặc trưng bởi các kết cấu ấm áp và các vật liệu tự nhiên như lông cừu, len hoặc gối ném. Họ không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn thêm một sự ấm áp vào không gian này.

thiet-ke-noi-that scandinavia-5

4. Ánh sáng tự nhiên

Khi người Scandinavi có khoảng 60 ngày trong đó đêm dài 24 giờ. Họ dành nhiều thời gian trong nhà trong những đêm mùa đông dài và tối, vì vậy điều quan trọng đối với họ là tận dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên mà họ có, và bạn có thể thấy điều này qua thiết kế nội thất nhà của họ . Bạn nên cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn hộ càng nhiều càng tốt.

thiet-ke-noi-that scandinavia-14

Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng đèn hiện đại giúp không gian càng trở lên rực rỡ hơn. Người Scandinavi sử dụng ánh sáng hiện đại để thắp sáng nội thất của họ do thời gian ban ngày ngắn hơn. Các nguyên tắc tương tự của thiết kế Scandinavia áp dụng cho các thiết bị chiếu sáng Scandinavia. Hầu hết ánh sáng hiện đại của Scandinavia đều có tính thẩm mỹ đơn giản, màu trắng trung tính và cùng các đường sạch sẽ được tìm thấy trong đồ nội thất và đồ gia dụng của Scandinavia. Vì vậy, bạn sẽ khó tìm thấy thứ gì quá xa hoa như đèn chùm pha lê ở đây!

thiet-ke-noi-that scandinavia-6

5. Lò sưởi

Lò sưởi Thụy Điển nổi tiếng! Lò sưởi là một phần của nghệ thuật của chính họ, giống như một tác phẩm điêu khắc. Thời tiết trở nên rất lạnh ở các nước Scandinavi, vì vậy lò sưởi là một thứ không thể thiếu trong các căn hộ tại scandi. Nhưng họ không sử dụng các mẫu lò sưởi nhàm chán mà với họ lò sười luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận

thiet-ke-noi-that scandinavia-8

thiet-ke-noi-that-scandinavia-9
Lò sưởi không thể thiếu trong thiết kế Scandi

6. Hình mẫu trong thiết kế Scandi

Luôn có sự thanh lịch trong sự đơn giản. Các mẫu bạn sẽ tìm thấy trong các thiết kế Scandinavia thường đơn giản và đối xứng. Bạn thấy Động vật và thực vật trong các thiết kế truyền thống của Scandinavia là chủ đề chung của chúng. Nhưng các mẫu Scandinavia hiện đại thường có bố cục và đồ họa đậm màu trong nền màu sáng.

thiet-ke-phong-cach-scandinavia-10
Một màu thống nhất thống trị cho các bức tường trong một ngôi nhà nhỏ scandi

7. Thực vật trong thiết kế nội thất Scandinavia

Bạn, là một người hâm mộ thiết kế nội thất Scandinavia, thì hãy mang thiên nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt. Cây trồng trong nhà sẽ làm điều đó, vì vậy đừng ngại sử dụng chúng. Các loại cây khác nhau sẽ tồn tại trong căn hộ của bạn, chẳng hạn như cây không khí, cây lưỡi hỗ, cây tùng la hán v.v… Hãy để cửa sổ của bạn mở trong một ngày mùa đông, cây cối sẽ giúp bạn có một không gian bên trong với không khí tốt với sức khỏe hơn.

thiet-ke-noi-that scandi-11
Không gian sống xanh của phong cách Scandi

8. Khung ảnh treo tường trong thiết kế Scandi

Cố gắng tạo ra một bức tường phòng trưng bày với đồ họa và tác phẩm nghệ thuật được đóng khung đơn giản. Đó là một cách tuyệt vời để thực hiện một bảng màu trong một căn phòng. Chọn các tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích, với màu sắc và chủ đề yêu thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bản in nghệ thuật Bắc Âu để mang lại cảm giác của Scandinavia cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-noi-that scandi-12
Khung ảnh treo tường nghệ thuật

9. Nội thất trong thiết kế phong cách Scandinavia

Các đồ nội thất trong thiết kế Scandinavia giống như một tác phẩm của nghệ thuật. Hai lời khuyên rất cần thiết về chi tiết và thiết kế của đồ nội thất Bắc Âu trong các mẫu hiện đại hoặc mẫu cổ điển. Sự cần thiết phải có các mẫu đơn giản trong bố cục và vật liệu chất lượng cao sẽ luôn xuất hiện trong các thiết kế đồ nội thất Scandinavia.

thiet-ke-noi-that scandi-13

Kết luận

Thiết kế nội thất Scandinavia được biết đến với sự đơn giản, tiện ích và vẻ đẹp. Các nhà thiết kế thường sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phong cách này, một vẻ đẹp ở các nước Bắc Âu. Đường nét sạch sẽ, sự khéo léo hoàn hảo và sự thanh lịch tinh tế. Tập trung vào sự đơn giản, tối giản và chức năng, vật liệu tự nhiên, màu trung tính. Dệt may ấm áp, tác phẩm nghệ thuật, nền màu trắng là những đặc điểm bạn có thể thấy trong các thiết kế Bắc Âu.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà thiết kế nội thất, những người sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ hạng nhất để tăng cường sự ấm cúng và vẻ đẹp trong nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi tại Thiết kế nội thất ARTBOX – artbox.com.vn . Vui lòng để lại một bình luận và cho tôi biết về kinh nghiệm của bạn về việc tu sửa nhà của bạn với phong cách scandi.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060