Bật mí những ý tưởng khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ cần chú ý đến điều gì để khiến căn hộ trở nên thoải mái rộng rãi hơn. Những ý tưởng để có không gian sống bớt chật chội sẽ được chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc qua bài viết sau đây.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là ưu điểm lớn khi đem so sánh nhà chung cư với căn hộ. Hơn nữa với những chung cư diện tích nhỏ thì tận dụng tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích. Hai lợi ích nhìn thấy ngày của ánh sáng tự nhiên là căn hộ trông rộng rãi hơn và có chiều sâu hơn, chưa kể bạn sẽ tiết kiệm được 1 lượng lớn điện năng thắp sáng vào ban ngày.

nội thất căn hộ
Ánh sáng tự nhiên là ưu điểm lớn khi đem so sánh nhà chung cư với căn hộ

Không chỉ thế, ánh sáng tự nhiên còn giúp các yếu tố thiết kế nội thất căn hộ có thẩm mỹ hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cả phong cách thiết kế nội thất lên rất nhiều.

Đồ nội thất gia dụng

Các kiến trúc sư luôn khuyên chủ nhân của những thiết kế nội thất căn hộ nhỏ sử dụng những đồ gia dụng đa chức năng để tiết kiệm diện tích mặt sàn và khiến căn hộ rộng hơn. Nên chọn những đồ nội thất có kích thước vừa phải, ít góc nhọn, màu sắc nhã nhặn

Những đồ nội thất đa năng hay được sử dụng là tủ kệ tivi kiêm tủ trang trí (để sách/ để rượu….), giường tầng, giường kiêm tủ chứa đồ, tủ âm tường… Ngoài ra, những đồ nội thất đa năng sẽ làm tăng tính tiện nghi và thẩm  mỹ của những căn hộ theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại và đương đại.

Màu sắc nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ thường được khuyên sử dụng màu trắng, bởi màu trắng tạo sự thanh toán, nhẹ nhàng và cảm giác thoải mái cho chủ nhân sử dụng. Các bạn nên lựa chọn màu sắc của đồ nội thất trước khi lựa chọn sơn tường bởi cách làm này sẽ giúp màu đồ gia dụng và màu tường hòa nhập với nhau.

nội thất căn hộ
Sử dụng cửa trượt sẽ làm không gian tối ưu nhất

Trong các thiết kế nội thất chung cư ngày nay các kiến trúc sư đã mạnh dạn sử dụng những màu trung tính, màu sắc đối lập nhau trong các thiết kế để tạo cảm giác mới lạ, ấn tượng.

Một vài ý tưởng tiết kiệm không gian khi thiết kế nội thất căn hộ diện tích nhỏ

Sử dụng cửa trượt

Bất cứ căn hộ nào có thể sử dụng thêm cửa trượt để ngăn cách không gian với nhau. Hiện nay nhiều gia đình chọn các loại cửa đóng mở thông thường. Loại cửa này có nhiều nhược điểm khiến không gian có phần chật chội hơn. Sử dụng cửa trượt sẽ làm không gian tối ưu nhất.

Dùng vách ngăn

Ngoài sử dụng cửa trượt bạn có thể sử dụng thêm vách ngăn di động. Vách ngăn khiến không gian trở nên riêng tư hơn. Bạn có thể sử dụng vách ngăn nhựa cố định với mẫu loại khác nhau tùy thuộc vào thiết kế căn hộ để lựa chọn.

Trên đây là một vài ý tưởng khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ mà ArtBox giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn muốn tư vấn thêm cho căn hộ của mình hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại  098 850 00 60 để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060