Cảm nhận sự xưa cũ trong thiết kế nhà hàng COCOCO

Dự án: Thiết kế nhà hàng COCOCO

Năm: 2020

Địa chỉ: Saint-Petersburg – Nga

Nhà hàng COCOCO là một dự án mới đến từ Matilda Shnurova, vị chủ nhà hàng nổi tiếng tại Saint Petersburg. Vị trí của nhà hàng quyết định nền móng và phong cách thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà hàng nằm tại một trong số những toà nhà được cải tạo lại từ mang tính lịch sử tại đảo New Holland trong trung tâm Saint Petersburg.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-14

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-13
Nhà hàng nằm tại một trong số những toà nhà được cải tạo lại từ mang tính lịch sử.

Toà nhà trước đây được xây dựng vào năm 1849 với phần trần cao và tường gạch xưa cũ. Toà nhà này sở hữu những ô cửa sổ lớn hướng về con kênh Admiralteisky, điều này giúp cho không gian càng được chiếu sáng và thoáng đãng. 

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-12

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-7
Toà nhà này sở hữu những ô cửa sổ lớn giúp cho không gian càng được chiếu sáng và thoáng đãng. 

Ban đầu, người đại diện đã đưa ra thử thách thiết kế một không gian ấm cúng, môi trường thiết kế xinh đẹp để có thể phù hợp với phong cách của toà nhà từ thuở ban sơ. Cùng với đó là để bảo tồn tính lịch sử và linh hồn của toà nhà. Khi đến nhà hàng, khách hàng sẽ cảm thấy bầu không khí ấm cúng khiến họ liên tưởng tới không gian phòng khách của một căn chung cư từ những ngày xưa.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-1

Khách hàng sẽ cảm thấy bầu không khí ấm cúng của một căn chung cư từ những ngày xưa.

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một không gian không mang bất cứ một yếu tố khác biệt nào có thể phá hỏng bầu không khí thực sự của không gian. Vì lý do này, mọi vật dụng trong khi thiết kế nội thất đều được lựa chọn tỉ mỉ và mỗi món đồ đều có lịch sử riêng của chúng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-3

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-9
Mọi vật dụng trong khi thiết kế nội thất đều được lựa chọn tỉ mỉ và mỗi món đồ đều có lịch sử riêng của chúng.

Giải pháp cho phong cách thiết kế nhà hàng này gần như đến trong tích tắc. Tuy nhiên, việc thực hiện yêu cầu nguồn nỗ lực rất lớn từ tất cả mọi người. Thử thách chính ở đây là dự án từng là một thí nghiệm phân loại của người đại diện: việc thực hiện những công việc không theo cách thông thường luôn yêu cầu sự chú ý nhất định và tập trung vào tiểu tiết. Có thể ban đầu trông nó sẽ khá bất ngờ, nhưng mỗi món đồ nội thất đều trải qua nhiều công đoạn tuyển chọn kỹ càng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-5

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-10
Mỗi món đồ nội thất đều trải qua nhiều công đoạn tuyển chọn kỹ càng.

Đến cuối cùng, bỏ qua mọi sợ hãi, với mọi yếu tố kết hợp, thiết kế nhà hàng đã thành công hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Một vài sự thật thú vị đã đem lại cho dự án này điểm nhấn quý phái của những ngày tháng xưa cũ.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-4

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-8
Thiết kế nhà hàng đã thành công hơn những gì chúng ta tưởng tượng.

Phần sàn nhà: vững chắc, cũ kỹ. Nó được vận chuyển đến từ khu vực Vologda, cụ thể là được tháo rời từ một căn nhà cũ kỹ của người Nga từ những năm cuối thế kỷ 19. Phần sàn dày khoảng 6cm (trước khi được lắp đặt độ dày của nó là gấp đôi). Những chiếc xà hỗ trợ cho quầy bar được vận chuyển từ địa điểm khác về phía Petrogradskaya. Chúng được ước tính đã hơn 150 tuổi.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-11

Những người Kiến trúc sư đã tập hợp tất cả những món đồ nội thất phong cách vintage từ mọi nơi trong thành phố. Hàng ngày, họ luôn để ý những món đồ thú vị trên mạng. Bức tranh tường được thực hiện bởi một nghệ sĩ được biết tới bởi những bức vẽ mang cá tính riêng sử dụng mực vàng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-17
Phần sàn nhà được tháo rời từ một căn nhà cũ kỹ của người Nga từ những năm cuối thế kỷ 19.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-15

Và, đương nhiên, chúng ta nên nhắc đến thành quả tuyệt vời của người bán hoa. Người đã sắp xếp toàn bộ số cây cối trong nhà hàng để nó có thể trông y như tưởng tượng của tác giả dự án.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cococo-16
Toàn bộ phần cây xanh giúp cho bầu không khí nhà hàng thêm dễ chịu và tràn đầy sức sống.
Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060