Chia sẻ dự án thiết kế nội thất quán cafe theo chủ nghĩa địa phương

Thiết kế nội cafe theo chủ nghĩa địa phương hiện đang là một xu thế mới trong ngành dịch vụ này. Với một diện tích không quá lớn nhưng Quiero1Café đã để lại trong lòng du khách về văn hóa địa phương. Đó  là một loại cà phê đặc biệt nằm ở Los Palos Grandes, Caracas , khu vực có sự bùng nổ lớn nhất về các tòa nhà thương mại mới và sự đô thị hóa

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-4

Xây dựng thương hiệu dựa trên văn hóa truyền thống của địa phương

Sau vài năm tồn tại như một quán bar pop up để quảng bá văn hóa và sự đánh giá cao của cà phê Venezuela, thách thức đặt ra cho ObraVerde là việc tạo ra cửa hàng đầu tiên của thương hiệu theo các thông số về chất lượng, đơn giản, chú ý đến chi tiết và hương vị cho địa phương và quy trình thủ công. Chiến lược thiết kế, ngay từ đầu, đã thể hiện những đặc điểm cơ bản của thương hiệu thông qua các yếu tố thiết kế, quy trình xây dựng và kỹ thuật, tượng trưng cho các quy trình thủ công của sản xuất cà phê.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-2

Vận dụng triệt để các yếu tố địa phương vào thiết kế nội thất quán cafe theo chủ nghĩa địa phương

Trong một diện tích 33 m2 vuông, yếu tố chính là espresso hình chữ “L” cho phép sự tương tác giữa khách hàng và baristas. Quầy này cũng chứa máy tính tiền và trưng bày bánh. Trọng tâm thị giác được đặt trên máy rang cà phê ở phía sau cửa hàng, để quá trình rang cà phê có thể nhìn thấy và có thể truy cập được. Bàn có ghế dài và quầy bar với ghế đẩu được thiết kế dành riêng cho Quiero1Café và được sắp xếp để tạo ra những trải nghiệm khác nhau trong không gian nhỏ.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-8
Tất cả các yếu tố hoàn thiện và vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ các nhà sản xuất địa phương. Mặt trên là 3 mảnh, được xây dựng tại chỗ, terrazzo màu xám và những bức tường mới được xây dựng bằng những khối đất sét đỏ và xi măng. Đồ nội thất và kệ được làm bằng gỗ dán tự nhiên với kết thúc mờ và khung kim loại màu đen.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-11

Yếu tố nổi bật là một bức tranh tường gốm được làm thủ công trên bức tường chính của quán Cà phê và bên trong phòng vệ sinh. Được chế tạo bằng gốm trắng tiêu chuẩn 30×30 được cắt bằng tay trong 5 mảnh mô-đun khác nhau và được sắp xếp cẩn thận theo mẫu được thiết kế.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-1
Ánh sáng gỗ thông được thiết kế và làm riêng là một yếu tố cơ bản khác trong bầu không khí được thiết kế cho Quiero1Café. Được hình thành như một hệ thống đèn chiếu sáng tuyến tính với màn hình bằng gỗ và 3 đèn mặt dây chuyền được đặt trên quầy bar và khu vực tiếp khách.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-6

Dự án được bổ sung các cây trồng trong nhà tự nhiên và các vật trang trí liên quan đến cà phê giúp kể câu chuyện về thương hiệu và giới thiệu văn hóa cà phê địa phương của Venezuela. Các đối tượng cà phê như tampers và bộ lọc được sử dụng trong các yếu tố thiết kế như tay nắm cửa.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-7

Tận dụng tối đa không giản quán

Làm việc với các không gian nhỏ truyền cảm hứng cho chúng tôi tận dụng tối đa từng mét vuông, tối ưu hóa không chỉ chức năng trong việc bố trí tất cả các thiết bị mà còn thừa nhận sự liên quan của từng yếu tố được đặt trong thiết kế. Kết quả là một không gian ấm cúng, đơn giản nhưng chứa đầy các chi tiết, được thiết kế để thưởng thức và khuyến khích văn hóa cà phê và thiết kế đương đại của Venezuela.

thiet-ke-quan-cafe-theo-chu-nghia-dia-phuong-3

Những biểu hiện vật chất nhất định cho thấy mục đích của nhà thiết kế. Quiero1Café về cơ bản có thiết kế tối giản, nhưng thêm vào sự kết hợp của nhiều nguyên liệu địa phương khác nhau, nó gây ấn tượng mạnh mẽ với các tính năng truyền thống của địa phương đối với người dùng. Đây là cách nhà thiết kế cố gắng thiết kế một không gian kiến ​​trúc để phù hợp với nền văn hóa địa phương.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060