Gợi ý thiết kế nội thất văn phòng phong cách Nhật Bản

“Học lỏm” phong cách của người Nhật khi thiết kế nội thất văn văn phòng để tăng năng suất làm việc cũng như tối ưu không gian cho nhân viên.

Nhật Bản luôn được mọi người thích thú biết đến với phong cách sống đơn giản, tinh tế tối giản nhất. Chính vì thế bài viết này ArtBox giới thiệu đến bạn đọc những gợi ý khi lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng phong cách Nhật Bản.

Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản mà tinh tế

Đặc trưng trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản là sự gọn gàng và tính tiện lợi cao nên nó được ứng dụng khá rộng rãi. Phong cách này ưa chuộng sử dụng nội thất đơn giản với sự bố trí khéo léo và khoa học để tạo nên một không gian làm việc hài hoà và tinh tế. Chính sự đơn giản và hợp lí cùng tính tiện dụng chính là điểm nhấn ấn tượng trong phong cách thiết kế văn phòng của người Nhật.

Sử dụng gam màu nhẹ cho nội thất văn phòng

goi-y-thiet-ke-noi-that-van-phong-phong-cach-nhat-ban-1
Văn phòng kiểu Nhật thiết kế theo hướng tối giản

Thiết kế văn phòng kiểu Nhật thiết kế theo hướng tối giản nên luôn ưu tiên lựa chọn nội thất có gam màu nhẹ để tạo sự thông thoáng cho cả không gian. Bàn, ghế, tủ, các đồ đạc trong văn phòng được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên khi ngồi làm việc.

Tạo không gian làm việc ngập tràn ánh sáng

Bên cạnh việc tối giản những sản phẩm trang trí nội thất văn phòng, văn phòng phong cách Nhật Bản còn tạo ấn tượng bởi không gian được thiết kế ngập tràn ánh sáng. Những gam màu sáng cùng những khung cửa kính rộng mở giúp đón nhận nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó là sự kết hợp của nội thất gỗ tự nhiên để mang tới một không gian văn phòng bình dị mà không kém phần tinh tế và đẳng cấp.

Hạn chế đồ trang trí

Không gian làm việc của Nhật thường ưu tiên sự đơn giản và trống rỗng. Thiết kế văn phòng thường có nhiều không gian mở, nội thất đơn giản được tạo ra để lưu thông không khí, tạo ra sự cân bằng không gian và khiến cho tinh thần làm việc của mọi người được thư thái và bình yên hơn

Tạo không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên

goi-y-thiet-ke-noi-that-van-phong-phong-cach-nhat-ban-2
Nên hạn chế đồ trang trí khi thiết kế văn phòng

Người Nhật luôn thích được sống và làm việc gần gũi với thiên nhiên xanh mát. Chính bởi vậy không gian văn phòng làm việc của Nhật luôn được thiết kế rộng mở với tầm nhìn khoáng đạt hướng ra với thiên nhiên. Đây là ý tưởng thiết kế văn phòng xanh với việc tạo dựng những chậu cây cảnh nhỏ xinh ngay trong không gian làm việc.

Tạo nơi làm việc cá nhân

Người Nhật yêu thích sự yên bình và kết nối với thiên nhiên, cây cỏ. Chính vì thế, thiết kế văn phòng kiểu nhật cũng luôn có những không gian làm việc cá nhân ở vị trí gần với cửa sổ, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây là vị trí được coi là giúp con người vừa có thể làm việc, vừa có thể thư giãn và ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài. Không gian làm việc cá nhân giúp mỗi cá thể trong công ty khi làm việc có tính độc lập cao, tập trung tốt tăng hiệu suất làm việc.

Văn phòng làm việc thiết kế nội thất linh hoạt

Văn phòng làm việc phong cách Nhật Bản sẽ được phân chia thành từng khu vực chức năng khác nhau nhưng luôn đảm bảo tính linh hoạt và tương tác cao cho quá trình làm việc của các thành phần và nhân viên trong công ty. Phòng làm việc kiểu này thường sử dụng những sản phẩm nội thất thông minh với nhiều tính năng khác nhau.

Với những gợi ý nhỏ về cách thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Nhật Bản. Hy vọng bạn sẽ đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm và kiến thức để thiết kế không gian làm việc tối ưu nhất.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060