Kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng từ A đến Z

Sau khi tìm được mặt sàn văn phòng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cho văn phòng. Trước lúc có thể chuyển đến văn phòng mới, đơn vị cần thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất văn phòng trước lúc có thể chính thức chuyển tới không gian mới này. Đây là một quá trình đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của người đứng đầu và người chịu trách nhiệm. Hãy tham khảo những kinh nghiệm về giám sát thi công thiết kế văn phòng qua bài viết dưới đây của ARTBOX.

Vai trò của đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trong thời điểm thuê mặt bằng

noi-that-van-phong-1

Trong hành trình tìm kiếm và chọn lọc thuê mặt bằng cho văn phòng của mình, đối với những người lần đầu đảm đương hoặc chưa có 1 bản kế hoạch chi tiết, việc thiết kế văn phòng sẽ nảy sinh sau lúc thuê được mặt bằng văn phòng.

Tại những tòa nhà cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, mặt bằng được bàn giao mà doanh nghiệp nhận sẽ là thô. Để dùng được, khi này công ty cần bài trí, sắp xếp và thiết kế nội thất văn phòng trước lúc chính thức chuyển tới làm việc.

noi-that-van-phong-4

Với kinh nghiệm tư vấn và đồng hành cùng các công ty trong suốt thời điểm thuê mặt bằng. Ngay từ lúc đi tìm mặt bằng để thuê, doanh nghiệp cũng nên tậu ngay cho mình 1 đơn vị thiết kế đồng hành ngay từ ban đầu. Bởi họ sẽ đưa ra được những lời khuyên, các lời giải đáp hữu ích cho mặt bằng ấy.

VD: Diện tích văn phòng cần thuê bao nhiêu là thích hợp vì việc xếp đặt văn phòng phụ thuộc vào mặt bằng cụ thể (hình dạng, hệ lưới cột, sắp đặt cửa đi, cửa sổ …)

noi-that-van-phong-5

Chưa hết, trong công đoạn đàm phán hợp đồng, cũng là thời gian để đơn vị thiết kế lên ý tưởng cho không gian. Hỗ trợ thiết kế bản vẽ bố trí mặt bằng (bản vẽ 2D), để bạn có thể tham khảo trước khi chuyển tiền đặt cọc.

Vì thế, bạn nên lựa chọn sớm đối tác thiết kế nội thất văn phòng ngay trong thời điểm đi tìm kiếm mặt bằng để nhận được những lời tư vấn kịp thời.

Có cần phải thuê đơn vị thiết kế nội thất văn phòng?

Nhiều đơn vị thường tiết kiệm ngân sách setup văn phòng mới bằng cách bỏ chi phí thiết kế. Nhất là các đơn vị muốn tận dụng các nội thất từ văn phòng cũ cho không gian mới nhưng liệu đó có phải cách đúng để tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp?

noi-that-van-phong-6

Hãy cùng làm một phép tính nhỏ như sau: giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP. HCM đang giao động khoảng từ 25-40$/m2. Ví dụ như các công ty tự mình sắp đặt nội thất văn phòng mà không hợp lý, sẽ phung phí khoảng 10m2 cho lối đi lại nội bộ. Số tiền lãng phí hàng tháng, mỗi năm sẽ là 1 con số tương đối lớn. Lớn hơn đa số giá tiền thuê thiết kế ban đầu.

Thời gian làm việc của dân văn phòng trong một ngày trong khoảng 8 đến 8,6h. Nên để tận dụng hết năng suất của nhân sự thì công ty cần chú ý đến không gian làm việc rộng rãi hơn. Sự chuyên nghiệp của đơn vị 1 phần cũng được xác nhận qua mẫu mã nội thất văn phòng.

noi-that-van-phong-3

Thời gian ở văn phòng còn chiếm nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Vì thế thiết kế nội thất văn phòng có tác động nhiều tới những người làm việc trong văn phòng.

Hơn phần đông đấy là qua thiết kế, doanh nghiệp thuận lợi kiểm soát được ngân sách đầu tư. Vậy chẳng có lý do gì để không tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp nhỉ?

Hy vọng bài viết này của Thiết kế nội thất – https://artbox.com.vn/ sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để có thể bắt tay vào thiết kế & thi công nội thất văn phòng thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060