Lưu ý về thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn cần phải biết

Nhà hàng lôi cuốn nhiều thực khách không chỉ từ hương vị thơm ngon của món ăn mà còn từ phong cách thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo. Thị giác sẽ kích thích vị giác của con người đến cực điểm của sự hoàn hảo. Vì thếquản lý nhà hàng nên đặc biệt chú trọng tới công đoạn thiết kế nội thất nhà hàng của mình.

Thiết kế nội thất nhà hàng giá rẻ

1. Không gian ẩm thực – Thiết kế nội thất nhà hàng

Không gian ẩm thực là nơi thực khách trực tiếp dùng bữa, đồng thời là điểm nổi bật tạo nên ấn tượng khó quên ngay khi họ bước vào nhà hàng. Tuy chi phí thi công nội thất không nhiều nhưng việc đầu tư thiết kế không gian ẩm thực vẫn nên được chú trọng hơn bao giờ hết.

luu-y-thiet-ke-noi-that-nha-hang-1

Lúc thiết kế nội thất không gian ẩm thực nhà hàng với chi phí thấp, bạn cần lưu ý tới vấn đề diện tích để đảm bảo đủ rộng rãi và thoáng mát. Chỗ ngồi cũng như vấn đề vận động phải thật thoải mái. Việc trang trímẫu mã ánh sáng và màu sắc nội thất cần hoà hợpnhẹ nhàng để tạo nên không gian trang nhã. Không những thế, bạn cũng  thể sắp đặt thêm cây xanh, rèm trang hoàng, đèn trần… mang phong cách độc đáo để tạo nên ấn tượng riêng cho nhà hàng.

2. Thiết kế nội thất không gian bếp

luu-y-thiet-ke-noi-that-nha-hang-2-1

Bếp là khu vực rất quan trọng trong nhà hàng. Tuy thi công nhà hàng không đòi hỏi nội thất trang trí bếp quá cầu kỳ nhưng diện tích phải đủ rộng với các trang vật dụng tối thiểu để hoạt động nấu nướng diễn ra hiệu quả. 1 không gian bếp cơ bản phải đảm bảo gần như đủ nội thất và đồ vật phục vụ cho những khu vực sau: khu sơ chế, khu bếp nấu, khu biên soạn đồ, khu rửa bát, khu đựng rác thải.

Thi công nội thất nhà hàng cao cấp

1. Thiết kế nội thất không gian ẩm thực

luu-y-thiet-ke-noi-that-nha-hang-3-1

Khách hàng khi tới nhà hàng cao cấp ngoài nhu cầu thưởng thức những món ngon, họ còn mong muốn trải nghiệm một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt. Không gian ẩm thực nơi đây phải toát lên vẻ hiện đạiđẳng cấp và lộng lẫy.

Thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại, cao cấp đòi hỏi diện tích mặt bằng lớn để đảm bảo chỉ tiêu rộng rãi, thoáng mát và thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiênmức giá cho việc bố trí nội thất và trang thiết bị của nhà hàng cao cấp cũng phải được đầu tư tối đa để tạo nên sự ấn tượng, độc đáo và phong cách.

2. Thiết kế nội thất không gian bếp

luu-y-thiet-ke-noi-that-nha-hang-6

Không gian bếp nhà hàng cao cấp phải được đầu tư hiện đại với kiểu dáng hợp lý nhằm mang lại cho thực khách các món ăn chất lượng tuyệt đối. Từng khu vực bếp sẽ  các tiêu chuẩn riêng về thiết kế nội thất:

  • Khu sơ chế: Khu vực này nên thiết kế thiết bị theo thứ tự quy trình thực hiện nấu nướng của các đầu bếp. Điều này không chỉ giúp cho các đầu bếp dễ dàng đi lại mà còn giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành 1 món ăn.
  • Khu gia công: Không gian khu vực gia công phải thiết kế nhiều để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp. Chất liệu những vật dụng được dùng trong khu gia công nên nhẵn, bóng như gỗ hoặc đá….
  • Khu bếp nấu: Trang thiết bị khử mùi, ngăn khói tối tân nhất nên được đầu tư cho khu vực này để tránh việc ảnh hưởng sang các khu vực khác.
  • Khu thức ăn: Khu vực này nên thiết kế cửa ra vào rộng và thoáng để nhân viên thuận tiện di chuyển, bưng bê món ăn.
  • Khu rửa bát: Những thiết bị bao gồm: chậu rửa, giá thang inox nhiều tầng… nên được xếp đặt 1 cách logic và đảm bảo chỉ tiêu vệ sinh an tuyệt đối.

Thiết kế nội thất ARTBOX vừa chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng giá rẻ nhà hàng cao cấp. Kinh doanh nhà hàng không hề đơn giản, nhất là trong việc đầu tư và thi công thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà quản lý phải thật sự linh hoạt và sáng tạo khi thực hiện công đoạn này.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060