Mặt bàn bê tông: Chủ nghĩa táo bạo trong thiết kế nhà bếp

Mặt bàn bê tông xu hướng mới cho thiết kế nhà bếp?

mat-ban-be-tong-2-min

Đã qua rồi cái thời nhà bếp chỉ đươc coi là khu vực phục vụ. Theo hệ thống thiết kế truyền thống. Nhà bếp ban đầu được thiết kế như một không gian độc lập và khép kín.

Ngày nay, ngày càng nhiều các dự án tìm cách tích hợp và liên kết nó với các phòng khác trong nhà. Tạo điều kiện cho tương tác giữa các khu vực chức năng với nhau. Do sự biến đổi này, thiết kế nhà bếp cũng thay đổi và lớp ốp gốm và đá truyền thống nhường chỗ cho vật liệu mới.

Thiết kế mặt bàn bê tông – Chủ nghĩa nổi loạn dành cho thiết kế nhà bếp

Liên quan đến các mặt bàn trong khu vực bếp là nơi chuẩn bị và khu vực nấu ăn. Việc sử dụng đá cẩm thạch và đá granit dường như đã nhường chỗ cho các giải pháp mới. Với các nhà thiết kế thay vì sử dụng vật liệu thường được kết hợp vào các cấu trúc.

Thì nay họ sử dụng trực tiếp bê tông. Với bề mặt liền mạnh và bề mặt được đánh bóng. Ngoài việc là vật liệu chống thấm, chống nấm. Bê tông còn dễ làm sạch, không bị hư hỏng, ngăn ngừa sự tích tụ của nấm (thường xuất hiện trong các khe co giãn) và cho phép sử dụng tại các khu vực thưởng xuyên tiếp xúc với độ ẩm như nhà bếp. Với tất cả những điều này, chúng tôi đã tập hợp bên dưới một số dự án nhà bếp với mặt bàn bê tông để truyền cảm hứng cho dự án nhà bếp  tiếp theo của bạn.

mat-ban-be-tong-Daniela_Mac_Adden_2-min
Thiết kế nội thất Ngôi nhà trên cây ở Luciano Kruk
Thiết kế nội thất căn hộ tại BAK Arquitectos

Trên đây là một số mẫu thiết kế mặt bàn bê tông nổi tiếng trên thế giới – Theo chủ nghĩa thiết kế Brutalism. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm các bài viết bổ ích khác về thiết kế tại Thiết kế nội thất ARTBOX.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060