Nằm lòng 4 nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng Hà Nội không thể bỏ qua

Làm thế nào để sở hữu một thiết kế nội thất nhà hàng ở Hà Nội gây ấn tượng được với thực khách? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm lòng 4 nguyên lý cơ bản không thể bỏ qua dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

#1. Nguyên lý về kiểu dáng và không gian

nam-long-4-nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-nha-hang-ha-noi-khong-the-bo-qua-artbox01
Không gian nhà hàng thiết kế thoải mái

Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn ngon thì khách hàng cũng rất chú ý đến không gian của nhà hàng. Vì thế, một thiết kế nội thất nhà hàng ở Hà Nội cần phải gây tạo được ấn tượng ngay khi khách hàng đặt chân tới.  

Kiểu dáng và không gian là yếu tố đầu tiên đối với thiết kế nội thất. Bạn muốn theo phong cách nào? Cổ điển, hiện đại hay đồng quê? Xác định được phong cách muốn theo đuổi chính là cách định hình và triển khai một không gian nhà hàng thoải mái cho khách hàng.

Với nội thất nhà hàng ở Hà Nội nói riêng và ở bất cứ nơi đâu đều cần ưu tiên sự thoải mái cho khách. Theo các nghiên cứu, thực khách cần một khoảng không rộng 60cm, sâu 40cm và cách người ngồi cạnh khoảng 20 cm. Vì thế, bạn cần lưu ý khi bố trí bàn ghế cho khách hàng.

  • Với bàn ăn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng là 80cm. Với chiều dài thì phụ thuộc vào số lượng thực khách để điều chỉnh.
  • Với bàn ăn hình tròn thì đường kính bàn tầm khoảng 90 đến 120cm cho bàn 4 người. Với bàn 6 người và 8 người thì đường kính nên lần lượt là 150cm và 180cm.

#2. Nguyên lý màu sắc

nam-long-4-nguyen-ly-thiet-ke-noi-that-nha-hang-ha-noi-khong-the-bo-qua-artbox02
Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà hàng

Một không gian đẹp nhưng lại có sự hỗn loạn về màu sắc chắc chắn không gây ấn tượng được với khách hàng. Vì thế, các thiết kế nội thất nhà hàng đẹp ở hà nội cần tìm một tông màu chủ đạo để phù hợp với các phong cách của mình.

Nguyên tắc phối 60:30:10 là tỉ lệ vàng khi thực hiện triển khai về màu sắc. Cụ thể như sau:

  • Màu sắc chủ đạo chiếm 60%
  • Màu sắc cấp độ 2 chiếm 30% (màu sắc cấp độ 2 là màu sắc nhấn nhá và tạo cảm giác có điểm nhấn cho không gian)
  • Màu sắc cấp độ 3 chiếm 10% (màu sắc thu hút ánh nhìn của thực khách)

Thiết kế nội thất nhà hàng ở Hà Nội hiệu quả thường phải có sự khảo sát từ đối thủ cạnh tranh và ở xu hướng thị trường. Đối với nhà hàng ăn nhanh, màu đỏ, xanh lá cây và màu vàng là khá lý tưởng. Vì đây là những màu dễ kích thích sự thèm ăn. Mặt khác, màu xanh da trời hạn chế sử dụng bởi cảm giác không ngon miệng mà nó tạo ra.

#3. Ánh sáng

Chẳng có một vị khách nào muốn ngồi ăn trong không gian tối tăm cả. Hơn nữa, ánh sáng cũng khiến màu sắc của món ăn trong hấp dẫn hay không. Dựa vào mục đích sử dụng của không gian, nhà hàng có thể sử dụng và điều chỉnh ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên ánh sáng cần được thiết kế phục vụ cho con người và theo thời điểm của từng bữa ăn.

#4. Mùi hương

Mùi hương tạo cảm giác dễ chịu và hấp dẫn thực khách. Vì thế, bất cứ thiết kế nội thất nhà hàng ở Hà Nội  nào cũng cần bố trí hệ thống hút mùi. Bên cạnh đó, thêm một vài lọ tinh dầu thơm trong sảnh chờ hay nhà vệ sinh cũng là ý tưởng hay ho.

Trên đây là 4 nguyên lý căn bản để có một nội thất nhà hàng ở Hà Nội chuẩn xịn. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Artbox! Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn!

BẠN ĐÃ CÓ Ý TƯỞNG CHO KHÔNG GIAN MỚI CỦA MÌNH CHƯA?

Trao đổi ý tưởng của bạn về phong cách thiết kế nội thất cùng ARTBOX và nhận các tư vấn, báo giá ngay từ các Kiến Trúc Sư của chúng tôi!

Đăng kí nhận báo giá dịch vụ: https://bit.ly/2ZOud8J

——————–

Hotline: 0988.50.00.60

Địa chỉ: Tòa E3a – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: artbox.com.vn

Email: artbox.corp@gmail.com

Tư vấn thiết kế và thi công trọn gói các công trình dân dụng: Nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng, showroom, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn…

Tham khảo thêm các bài viết về thiết kế nội thất TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060