Những giải pháp cho phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, thiết kế phòng ngủ hợp lý và thông minh chính là việc nên làm sau khi mua nhà. Tuy nhiên, hiện nay một số căn nhà hay chung cư có diện tích nhỏ đi đôi là phòng ngủ tương đối nhỏ hẹp. Vậy với diện tích khiêm tốn như thế làm sao chúng ta có thể thiết kế căn phòng ngủ vừa ý? Dưới đây là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ mà Artbox mang đến, mời bạn đọc tham khảo.

nhung-giai-phap-cho-phong-ngu-nho-tro-nen-rong-rai-1-640x400
Thiết kế phòng ngủ nhỏ là niềm trăn trở của mình gia đình

Chọn nội thất phù hợp

Nghĩ về việc tạo ra phòng ngủ rộng hơn với diện tích thực thì bạn không thể bỏ qua những đồ nội thất đa năng.

Sử dụng chiếc giường với tủ phía dưới được bố trí nhiều hộc kéo, mỗi hộc kéo được bố trí nhiều công năng sử dụng. Có thể dùng tủ quần áo nhỏ, chiều cao ngang ngực hoặc hơn, có những thiết kế thông minh bên trong.

giải pháp cho phòng ngủ nhỏ
Sử dụng nội thất có gam màu sáng giúp phòng trở nên rộng rãi

Phòng ngủ nhỏ không nên tham quá nhiều đồ, có thể tối giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi. Lựa chọn đồ nội thất đơn giản về kiểu dáng, nhã nhặn về màu sắc vừa tiết kiệm được không gian, vừa tạo được điểm thở cho mắt nhìn không bị quá nhiều vật dụng che lấp, nhờ vậy mà phòng ngủ tinh tế và thanh thoát hơn.

Giải pháp cho phòng ngủ nhỏ là kết hợp màu sắc và ánh sáng

Đối với giải pháp cho phòng ngủ nhỏ thì việc phối màu là yếu tố quan trọng. Sự phối màu thông minh sẽ giúp căn phòng thoáng đãng và rộng hơn. Nếu phối màu không tốt sẽ gây cảm giác chật chội, khó chịu cho người sử dụng.

Lựa chọn màu sắc trung tính là lựa chọn an toàn. Điều này giúp không gian nhỏ trở nên thoáng mát và thanh bình. Kết hợp với ánh sáng tự nhiên, các màu sắc này sẽ khiến giấc ngủ trở nên dễ chịu hơn, thậm chí dễ chịu trong lúc nằm nghỉ ngơi.

giải pháp cho phòng ngủ nhỏ
Sử dụng cửa sổ làm cho căn phòng thoáng đãng hơn

Một chi tiết nhỏ có thể thay đổi nhiều tầm nhìn của căn phòng đó là gương lớn, chiếc gương có thể khiến không gian trở nên rộng hơn, cung cấp nhiều tầm nhìn phong phú cho người sử dụng. Ngoài ra, giường cũng là yếu tố quan trọng trong phòng ngủ.

Tận dụng những góc chết là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ

Bất kì không gian nào trong nhà cũng có góc chết và phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Hãy tư duy thật thông minh để tận dụng triệt để những góc chết. Chọn các đồ nội thất phù hợp để sắp xếp chúng một cách ngay ngắn và khoa học.

Việc thêm kệ nổi gắn tường sẽ là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ. Những chiếc kệ dài được gắn lên phía đầu giường hay ở bức tường sẽ tăng thêm không gian, đó có thể biến thành một kệ trưng bày đồ lưu niệm, một kệ sách hay nơi đặt những bức hình của gia đình.

giải pháp cho phòng ngủ nhỏ
Sử dụng không gian sát cửa sổ làm nơi đọc sách thư giãn

Nếu phòng ngủ chật hẹp không đủ chỗ để đặt tủ quần áo hoặc tủ quá nhỏ so với nhu cầu lưu trữ, bạn có thể sử dụng góc tường trống trong phòng để bố trí giá kệ treo đồ gọn gàng bằng cách đóng cố định giá treo hoặc sử dụng giá treo di động linh hoạt.

Trên đây là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ mà Artbox mang đến cho bạn, nếu bạn muốn tư vấn thêm cho căn phòng nhỏ của bạn hãy liên hệ với Artbox qua 098 850 00 60 để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060