Những lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng trà thiền

Thưởng thức trà từ lâu đã là nét văn hóa của người Việt. Trà ngon thôi là chưa đủ, người khách còn cần thêm một không gian hoàn hảo nữa mới đủ sức níu chân. Vậy thiết kế phòng trà thiền sao cho phù hợp? Cùng tham khảo nhé!

Không gian phòng trà

Điều cần thiết nhất ở một không gian trà đạo là sự ấm cúng. Thiết kế phòng trà thiền sao cho khi đến đây người khách cảm nhận được sự thư thái và dễ chịu. Tất nhiên phải cách âm, thậm chí là cách nhiệt với không gian sôi động, náo nhiệt ngoài kia. 

nhung-luu-y-can-thiet-khi-thiet-ke-phong-tra-thien-1

Một sự tách biệt, yên bình và thoát tục. Để thực hiện được điều này, cần phải kết hợp thêm với phần màu sắc. Có thể thêm vài thứ âm thanh nhẹ nhàng để không gian không tĩnh quá. Sao cho chi tiết “lặng” vừa phải thôi, không chìm, không quá nổi bật, nhưng phải là điểm nhấn.

Màu sắc

Màu sắc của không gian trà thiền rất quan trọng. Bên cạnh không gian, cần phải có sự phối hợp với màu sắc mọi thứ mới phát huy được tác dụng. Để tạo được không khí trầm, ấm. Khi thiết kế phòng trà thiền người ta thường lựa chọn màu sắc trầm, dịu, nhẹ nhàng. Chỉ cần mở cửa, khách liền lập tức cảm giác thoải mái về cả phần nhìn, lẫn phần cảm giác.

nhung-luu-y-can-thiet-khi-thiet-ke-phong-tra-thien-2

Thị giác rất quan trọng trong việc níu chân khách hàng. Chính vì thế bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu màu sắc nếu muốn khách hàng ấn tượng ngay lần đầu tiên đặt chân đến. Không chỉ là màu sơn tường, bạn còn phải lưu ý đến từng màu bàn, ghế, thảm… Sao cho tất cả hòa hợp, trang nhã. Bắt ánh sáng hiệu quả.

Hương thơm trong thiết kế phòng trà thiền

Yếu tố rất thú vị mà không phải quán trà đạo nào cũng có chính là hương thơm. Với hương thơm, dù cho ai đó có cố tình copy thì cũng không sao copy được trọn vẹn. Bởi nguyên liệu tùy cách kết hợp sẽ cho ra hương thơm khác nhau. Riêng ý tưởng này còn phụ thuộc phần nhiều vào sở thích cá nhân, khó lòng chiều chuộng được hết lòng tất cả mọi người. 

nhung-luu-y-can-thiet-khi-thiet-ke-phong-tra-thien-3

Vì thế trước khi lựa chọn, bạn cần phải có một cuộc khảo sát và lấy theo sở thích của số đông. Không chỉ làm thành một nét riêng, hương thơm còn mang đến cho các gia chủ kinh doanh trà đạo một khoản thu không hề nhỏ. Bởi ai trong chúng ta cũng yêu thích hương thơm. Bắt đúng tâm lý này và thiết kế phòng trà thiền thì chắc chắn là lợi nhuận.

Tùy vào kiến trúc, bố cục mà sẽ có những cách thiết kế phòng trà thiền linh động, phù hợp. Miễn sao không gian ấy gần gũi, tối giản và ấm cúng thì sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của giới yêu trà. Nếu cần đến sự hỗ trợ chuyên môn bạn có thể trực tiếp liên hệ với Artbox thông qua số điện thoại 098.850.0060 nhé! Chúc mọi người sớm gặt hái được thành công từ những thiết kế sáng tạo!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060