Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khám y khoa

Nhu cầu chăm sóc, bảo vệ răng miệng ngày càng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh chất lượng, ai cũng mong muốn sở hữu một phòng khám đẹp, ấn tượng và hút khách. Nắm bắt được tâm lý khách hàng không phải là chuyện đơn giản. Bài viết ngày hôm nay xin gửi đến bạn những lưu ý cần thiết trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khám. Cùng tham khảo nhé!

Xác định diện tích

Tương tự như khi thiết kế chung cư, căn hộ, văn phòng… Trước tiên khi thiết kế nội thất phòng khám bạn cần phải xác định diện tích. 

thiết kế nội thất phòng khám
Xác định diện tích ngay từ đầu hỗ trợ tích cực đến quá trình  sắp xếp nội thất sau này

Điều này hỗ trợ bạn thuận tiện hơn trong quá trình sắm sửa nội thất. Xác định rõ ràng ngay từ đầu vị trí, kích thước đồ vật sẽ làm bố cục hài hòa hơn. Nắm được diện tích ngay từ đầu giúp người dùng thoát khỏi các phiền phức, tháo dỡ, dịch chuyển về sau.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khám

Sau khi xác định rõ diện tích, xác định phong cách thiết kế là bước thứ 2 nên làm. Một phòng khám  cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

  • Xu thế hiện đại
  • Trang thiết bị
  • Phương pháp điều trị và chăm sóc khách hàng
  • Sở thích, ý đồ của chủ sở hữu.
thiết kế nội thất phòng khám
Phòng khám nha khoa phong cách hiện đại

Tùy vào nhu cầu của cá nhân/tập thể đó là gì mà tạo dựng những phong cách phù hợp. Ngày nay, đối với các vấn đề khám/chữa thì yếu tố hiện đại là cái mà người dùng ưu tiên nhất.

Tiện ích và công năng phòng khám

Làm sao để tối ưu, đảm bảo tiện ích và công năng của phòng khám? Đấy là khi bạn đảm bảo được tính công năng của các thiết bị. Một phòng khám nha khoa thì rất cần trang bị những thiết bị hiện đại. Không chỉ là uy tín mà mặt này còn ảnh hưởng đến giá trị, chất lượng mà khách hàng được nhận lại.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khám

Ánh sáng mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ, tạo niềm tin đối với khách hàng và là yếu tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng càng hài hòa, càng khiến không gian tôn thêm phần sang trọng, sạch sẽ. Đối với phòng khám nha khoa thì ánh sáng càng là điều cần thiết hơn nữa. 

thiết kế nội thất phòng khám
Ánh sáng trong phòng khách tác động phần nhiều đến quá trình làm việc của chuyên viên

Chỉ với lượng ánh sáng đủ đầy thì các chuyên viên, bác sĩ mới có thể chăm sóc khách hàng được thuận lợi. Mọi hoạt động kỹ thuật nhờ đấy mới suôn sẻ hơn. Còn chưa kể đến các vấn đề bảo quản thuốc, dụng cụ y tế… đều liên quan mật thiết tới ánh sáng.

Màu sắc

Cũng như nhiều công trình khác, phòng khám cũng là nơi cần màu sắc tươi sáng. Thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Thông thường mọi người hay chọn chọn gam sáng, tone trắng làm chủ đạo. Điều này như một thông điệp lợi ích tốt đẹp gửi đến khách hàng.

Hình ảnh 

thiết kế nội thất phòng khám
Trang trí phòng khám bằng chính hình ảnh của khách hàng

Hình ảnh là yếu tố về PR, trang trí không thể thiếu ở các phòng khám. Lựa chọn những tấm ảnh của khách hàng do chính công ty đảm nhiệm sẽ càng thu được nhiều niềm tin nơi khách hàng. Bất cứ nơi nào cũng vậy. Sau quá trình trải nghiệm dịch vụ mà nhận được chất lượng như quảng cáo thì ai cũng yêu thích.

Nếu bạn đang lên ý tưởng cho việc thiết kế nội thất phòng khám và đang cần nơi uy tín để đảm nhiệm. Hãy liên hệ với Artbox thông qua số điện thoại 0988 500060 để nhận được những tư vấn nhiệt tình nhất nhé! Chúc mọi người sớm sở hữu được phòng khám đúng như mong muốn.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060