Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng massage

Đối với các hệ thống khách sạn cao cấp, khu spa chuyên nghiệp… nội thất phòng massage là điều vô cùng quan trọng. Nếu muốn kinh doanh thành công, ngay từ khâu đầu tiên bạn phải tạo được niềm tin cho khách hàng. Một trong những điều dễ tạo niềm tin nhất là nội thất. Dưới đây là các lưu ý bạn cần phải nắm vững trước khi bắt đầu.

Giường massage

Giường massage là vật dụng không thể thiếu đối với loại hình kinh doanh này. Tùy theo diện tích căn phòng mà chiếc giường sẽ có tỉ lệ tương ứng sao cho phù hợp. Sau phần lưu ý kích cỡ giường tiếp theo cần bàn đến là kiểu dáng và chất liệu.

nội thất phòng massage
Giường massage càng êm ái càng dễ chiều được lòng khách hàng

Bạn không cần phải lựa chọn các nội thất phòng massage như giường massage có kiểu dáng cầu kỳ hay quá bắt mắt. Điều cần nhất nên là đơn giản, gọn nhẹ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất có thể. Hãy đặt tâm lý của khách hàng lên hàng đầu, tự giác bạn sẽ có nhiều ý tưởng thu hút.

Thêm nữa, giữa các giường massage chung 1 phòng nên có khoảng cách. Giữa các khoảng cách là bộ phận vách ngăn để người dùng dịch vụ có cảm giác riêng tư. Có thế tâm lý khách hàng mới yên tâm và sở hữu được những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Nội thất phòng massage phải chú ý sàn phòng

Không giống như các ngành kinh doanh khác, dịch vụ massage lấy tiêu chí sạch sẽ đặt lên hàng đầu. Muốn không gian tạo được hiệu ứng này, sàn phòng là yếu tố đầu tiên cần lưu ý.

nội thất phòng massage
Sàn phòng cần phải là loại chống trơn trượt

Các vật liệu sàn phòng thường được tận dụng là: sàn nhựa, gỗ, gạch vinyl hoặc sàn đêm… Nổi bật nhất là vật liệu sàn đệm vì chúng tạo cảm giác êm ái, sang trọng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được dùng các vật liệu lót sàn tạo bề mặt cứng, dễ trơn trượt, ví dụ như gạch hoa.

Hệ thống chiếu sáng kết hợp với nội thất phòng massage

nội thất phòng massage
Hệ thống chiếu sáng tạo cảm giác dịu nhẹ, ấm áp

Phòng massage là nơi không chỉ để khách hàng thư giãn các bộ phận cơ thể, mà còn là nơi thư giãn về mặt tinh thần. Chính vì vậy bộ phận chiếu sáng rất quan trọng. Phải làm sao cho khách hàng cảm thấy vừa đủ sáng mà ánh sáng lại không chói mắt, vừa đủ, tạo cảm giác ấm cúng.

Thông thường các spa sẽ lắp đèn vào các góc phòng, sử dụng hiệu ứng phản xạ để ánh đèn không chiếu trực tiếp vào khách hàng.

Thiết kế màu sơn

nội thất phòng massage
Màu sơn nên là màu trung tính

Cuối cùng trong khâu thiết kế là màu sơn. Khi lựa chọn màu sơn cho nội thất phòng massage hãy lưu ý nhiều hơn tới các sắc tạo cảm giác dịu nhẹ. Tuyệt đối không nên dùng những gam màu quá sáng hoặc quá đậm. Các màu trung tính trong trường hợp này là thích hợp nhất.

Đầu tiên gam màu dịu khiến tinh thần khách hàng cảm thấy thư giãn hơn. Hiệu ứng thị giác này góp phần quan trọng trong khâu tạo ấn tượng. Các gam màu quá sáng hay quá đậm đều tạo cảm giác nóng bức, không phù hợp trong mục tiêu thư giãn.

Bài viết trên là 4 điều cơ bản nhất bạn cần phải lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế nội thất phòng massage. Nếu cảm thấy lúng túng trong quá trình thực hiện hay có nhiều thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể trực tiếp liên hệ với với Artbox thông qua số điện thoại 0988 500060 nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060