Những lưu ý về nội thất trà quán sữa cần quan tâm

Vẫn là những lưu ý thông thường về màu sắc, kiểu dáng, ánh sáng… Nhưng muốn hút khách hàng hơn, nội thất quán trà sữa phải đánh lừa thị giác người vào. Làm sao để không gian trở nên rộng rãi, thoải mái khi chuyện diện tích là vấn đề “hẹp hòi”? Cùng tham khảo những lưu ý sau đây nhé!

Nội thất kích thước phù hợp

Chọn nội thất sao cho phù hợp với diện tích là yếu tố đầu tiên cần chú ý. Không thể nào một không gian nhỏ mà lại chứa những chiếc bàn, ghế to. Càng không thể một không gian to mà lại chứa bàn ghế nhỏ. Điều cần đảm bảo chính là tính tương ứng và phù hợp.

thiet-ke-noi-that-quan-tra-sua-heytea-12

Kích thước phù hợp là một chuyện. Bàn ghế ở quán còn phải xét tới yếu tố dễ di chuyển, dễ thu dọn. Nên lựa chọn những dụng cụ có thể linh hoạt ghép lại với nhau. Phòng các trường hợp khách vào số đông có thể sáp nhập bàn ghế lại đáp ứng nhu cầu các buổi trò chuyện tập thể.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thời tiết ở nước ta, đặc biệt là Hà Nội mùa nắng khá gay gắt. Nhưng khoan hãy phàn nàn về điều này bởi bạn hoàn toàn có thể lợi dụng ánh nắng cho nhiều mục đích. Khéo léo và thông minh trong việc tận dụng ánh sáng sẽ là lợi thế hiệu quả cho nội thất quán trà sữa.

thiet-ke-noi-that-quan-tra-sua-heytea-11

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ lấp những tấm kính màu để thay đổi màu sắc ánh sáng? Hơn thế chúng còn giúp dịu đi độ gay gắt biến không gian dịu êm hơn. Nên dùng kính chắn 2 lớp, 1 lớp mỏng và 1 lớp dày để chủ quán có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng. Lúc này chẳng cần lo tia cực tím ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Khách hàng sẽ yêu thích hơn không gian ngập ánh nắng mà hoàn toàn an toàn ở quán bạn. Vì thế hãy cố gắng tận dụng chúng thật tốt nhé!

Màu sắc nội thất quán trà sữa

Đối với các quán trà sữa có diện tích nhỏ, nên ưu tiên lựa chọn màu sắc sáng, nhẹ nhàng. Có thể đấy là trắng, xám nhẹ hay hồng, xanh da trời, nâu nhạt… Ý nghĩa của điều này là góp phần mở rộng diện tích hơn, đánh lừa thị giác thực khách.

thiet-ke-noi-that-quan-tra-sua-heytea-1

Một không gian nhỏ mà sử dụng các màu sắc đậm, chói sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Biến không gian đã hẹp càng hẹp hơn. Để tạo ấn tượng với khách hàng, hãy cố gắng tạo những điều thoải mái nhất có thể cho người dùng bạn nhé!

Decor trang trí nội thất quán trà sữa

thiet-ke-noi-that-quan-tra-sua-heytea-13

Đối với các đồ dùng phục vụ mục đích trang trí. Từ tranh ảnh, chữ, decor cho đến chậu hoa, đèn… đều không nên quá đồ sộ.

Tránh đi những thứ rườm rà, nhiều chi tiết là cách giúp không gian đỡ phần choáng ngợp. Sự đơn giản luôn là yếu tố phải được ưu tiên hàng đầu trong nội thất quán trà sữa. Trong những khung giờ đông khách, bạn sẽ thấy sự phát huy tác dụng của điều này.

Trên đây là những thông tin gợi ý về nội thất quán trà sữa. Thực hiện đúng theo các lưu ý này chắc chắn quán bạn sẽ ngày càng đông khách hơn. Nếu cần đến sự hỗ trợ chuyên môn về thi công, thiết kế bạn có thể trực tiếp liên hệ với Artbox nhé! Chúc bạn sớm hoàn thành nội thất quán trà sữa như ý!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060