Những mẹo vệ sinh nội thất chất liệu gỗ sạch như mới

Sau quá trình sử dụng thời gian dài, dù là chất liệu gỗ công nghiệp hay gỗ thịt đều xuống màu, bị bẩn và bị bạc. Nhiều gia chủ lo ngại và cảm thấy rất lúng túng trước vấn đề này. Dưới đây là những mẹo vệ sinh nội thất gỗ giúp bạn hóa khó thành dễ.

Tẩy vết bẩn bằng bia

vệ sinh nội thất
Vệ sinh nội thất gỗ là công việc thường làm mỗi dịp Tết, lễ quan trọng

Trong những bữa tiệc, bia là đồ uống có cồn không thể thiếu. Ít ai biết rằng, nguyên liệu dễ tìm này còn có khả năng tẩy vết bẩn trên gỗ vô cùng hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 tấm vải mềm thấm bia (có thể thay thế bằng dầu paraffine) chà lên vùng lấm bẩn. Các vết dơ lâu ngày sẽ nhanh chóng được xóa sạch. Ngoài ra, để duy trì độ bóng của gỗ, gia chủ có thể đánh bóng độ sáng bằng dầu thông sau quá trình làm sạch.

Cải thiện đồ gỗ bị trắng hoặc vàng

Màu gỗ đặc trưng là nâu đậm, nâu nhạt, chính màu sắc này làm nên sự thẩm mỹ của gỗ. Tuy nhiên, nếu dùng lâu, trường hợp gỗ chuyển sang trắng hoặc vàng là vấn đề thường gặp, khi ấy nội thất sẽ trở nên thật khó coi.

Để loại bỏ tình trạng này, đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh nội thất bằng kem đánh răng. Với biện pháp này, các vết trắng và vàng trên sẽ được giảm đáng kể. Lưu ý là trong quá trình lau, bạn phải nhẹ tay, nếu gắng sức lớp bóng của gỗ sẽ bị hỏng và phản ngược tác dụng.

Vệ sinh nội thất bằng cách tẩy rửa bằng giấm

vệ sinh nội thất
Bạn có thể dễ dàng tẩy vết bẩn bằng dung dịch giấm và nước

Nếu pha nước với tỉ lệ 1 phần giấm 4 phần nước sẽ ra được hỗn hợp tẩy rửa nội thất gỗ vô cùng hiệu quả. Chỉ cần chấm dung dịch lên vết bẩn lâu ngày, lau sơ thì nội thất sẽ lập tức sạch như mới. Nếu là những vết bẩn cứng đầu thì đơn giản bạn chỉ cần nhúng khăn vào dung dịch giấm, đặt khăn lên vết bẩn và chờ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau thời gian ấy, bạn lau lại như bình thường, những chỗ bẩn cứng đầu bây giờ cũng sẽ lập tức tan biến.

Một mẹo khác giúp gỗ sáng hơn đó là bạn có thể áp dụng cách vệ sinh nội thất bằng giấm với trà. Cả 2 loại trà tươi hoặc trà xanh trong trường hợp này đều được. Chùi qua lại vài lần sau khi tẩy giấm là sẽ được kết quả như mong đợi.

Tẩy vết cháy

Các vết cháy là trường hợp thường thấy, dễ xuất hiện trên đồ gỗ. Nguyên nhân có thể là do đầu tàn thuốc chưa tắt, que diêm, đầu nhang… hoặc sự cố nhỏ gì đó bất cẩn. Gỗ bắt lửa sẽ bị lõm và trở thành vết cháy đen gây mất thẩm mỹ.

Trong trường hợp gỗ nhà mình chỉ bị cháy nhẹ trên bề mặt sơn gia chủ có thể xử lý bằng mẹo vệ sinh nội thất bằng nến. Cụ thể bạn chỉ cần lau sạch vết cháy, sau đó dùng nến bôi lên trên vị trí đó một lớp mỏng. Lập tức vết cháy sẽ bị xóa không dấu vết, trả lại vẻ đẹp cho tổng thể.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thiết kế và thi công nhà ở, đọc giả có thể liên hệ địa chỉ https://artbox.com.vn/. Trên đây là những mẹo vệ sinh nội thất đơn giản, tiết kiệm thời gian mà cực kỳ hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060