Nội thất cao cấp và những điểm cần chú ý trong lựa chọn thiết kế

Khi xem xét giá trị của một ngôi nhà thì kiến trúc nội thất luôn là yếu tố quan trọng nhất. Với người Việt Nam, nội thất không chỉ đơn thuần là yếu tố tạo nên vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà mà nó còn được xem là bộ mặt của gia chủ, nơi thể hiện “đẳng cấp”, sự giàu có của chủ nhà trước mặt khách. Vì vậy, các mẫu thiết kế nội thất cao cấp hiện nay được khá nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Tuy nhiên, để xác định một sản phẩm nội thất cao cấp hay không và đảm bảo rằng những đồ vật mình mang về không làm giảm đi sự sang trọng hoặc phá vỡ phong cách của ngôi nhà chúng ta cần phải trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Yếu tố về vật liệu sử dụng và chất lượng hoàn thiện sản phẩm

noi-that-cao-cap-va-nhung-diem-can-chu-y-trong-lua-chon-thiet-ke-1
Nội thất biệt thự sang trọng, đẳng cấp

Khi bước vào một không gian nội thất của một ngôi nhà, điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được là mức độ cao cấp từ vật liệu, ví dụ: bộ sofa bằng gỗ hương, cẩm thì rõ ràng sẽ cao cấp hơn bộ sofa bằng gỗ thao lao hay chiếc tivi màn hình cong 4k sẽ cao cấp hơn tivi màn hình phẳng. Thực tế cho thấy vật liệu tạo ra sản phẩm thường tỷ lệ thuận với giá thành sản phẩm. Vật liệu càng cao cấp thì giá thành càng đắt và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu vật liệu cao cấp nhưng không được lắp đặt bởi đội ngũ thợ lành nghề thì khó có thể đẹp, ví dụ: Sàn đá lát không phẳng, gập ghềnh sẽ khiến cho công trình bị giảm giá trị ngay cho dù cho bạn đã sử dụng đá marble cao cấp hay vách kính đắt tiền.

Yếu tố về phong cách và chất lượng của nội thất cao cấp

nội thất cao cấp
Nội thất phòng khách phong cách cổ điển

Cũng giống như các sản phẩm nghệ thuật khác, khi tạo ra các sản phẩm nội thất nhà thiết kế luôn muốn hướng đến cái hồn, nét đặc trưng của sản phẩm và cân nhắc để đảm bảo không gian nội thất phù hợp với chức năng của công trình, đồng thời tạo được các cảm xúc cho người dùng (ấm cúng, thoáng đãng, sự cổ kính, thanh thoát…).

Một sản phẩm nội thất cao cấp đòi hỏi tất cả các thành phần trong đó đồng nhất theo một phong cách nhất định, cụ thể: nội thất theo phong cách hiện đại thì không thể có những chi tiết gờ chỉ quá cầu kỳ hay với một bộ bàn ghế kiểu modern sẽ không thể kết hợp được với không gian nội thất mang phong cách truyền thống Á Đông.

Chất lượng thiết kế nội thất của một sản phẩm được đánh giá là tốt hay không dựa trên việc lựa chọn vật liệu có phù hợp với không gian kiến trúc và sự sắp xếp giữa các thành phần hay không. Việc bố trí màu sắc – ánh sáng, chất liệu bề mặt, đường nét hình khối… phù hợp sẽ góp phần tạo nên một không gian sinh động, mang đến vẻ đẹp đặc trưng mà người dùng mong muốn.

Yếu tố về công năng sử dụng nội thất cao cấp

noi-that-cao-cap-va-nhung-diem-can-chu-y-trong-lua-chon-thiet-ke-3
Nội thất phòng ngủ cao cấp

Công năng sử dụng của nội thất ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ cao cấp của nội thất. Một công năng hợp lý có thể không làm tăng thêm mức độ cao cấp của nội thất nhưng nếu ngược lại thì chắc chắn nó sẽ làm giảm đi sự sang trọng của nội thất, ví dụ: Cửa vào quá hẹp, cầu thang bố trí không hợp lý khiến khó lên xuống… đều là những yếu tố làm giảm đi giá trị của nội thất.

Vật liệu, chất lượng hoàn thiện, công năng hay phong cách thiết kế sản phẩm chỉ là một phần để tạo nên một không gian kiến trúc nội thất cao cấp. Phần còn lại chính là việc chúng ta kết hợp các yếu tố trên như thế nào vào trong ngôi nhà của mình. Một phong cách nội thất cao cấp có thể gây cảm xúc cho người này nhưng lại không hợp với người khác. Vì vậy, trong quá trình nghiên cứu chọn lựa sản phẩm bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia hoặc căn cứ vào thương hiệu của đơn vị thiết kế nội thất để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại https://artbox.com.vn.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060