Nội thất chẳng tốn không gian cho thiết kế chung cư nhỏ

Một số thủ thuật cực đơn giản của các chủ nhà có căn hộ nhỏ dùng để ngăn phòng hay lưu trữ đồ đạc của mình. Sắp xếp nội thất hợp lý trong nhà luôn khiến các chủ nhà phải trằn trọc không yên, đặc biệt là cho các thiết kế chung cư có diện tích nhỏ.

Combo sáng tạo cho thiết kế chung cư

Phối hợp một không gian làm việc và tủ quần áo chẳng phải là một điều đơn giản, nhưng bạn lại hoàn toàn kết hợp được cả 2 trong một không gian. Giữ phòng màu trắng và trung tính để thoát khỏi khỏi cảm giác ngột ngạt. Các thanh treo song song và vuông góc có tường giúp treo được rất nhiều quần áo.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-1

Không sử dụng bàn

Ví dụ như bạn có một không gian khá nhỏ thì không cần sắm quá nhiều bàn. Bạn chỉ cần tìm duy nhất 1 chiếc bàn nhỏ dài để ở góc nhà để làm việc. Còn lại bạn có thể bỏ qua bàn trà lớn để trong phòng khách.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-2

Không cần cả 1 bộ ghế

Đôi khi bạn không cần chỗ cho cả 1 bộ ghế sofa. Không gian nhỏ và gia đình chỉ ít người thì bạn chỉ cần một loại ghế vừa đủ ngồi thay vì cả bộ 2-3 mẫu mà ít lúc cần dùng đến.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-3

Kệ tam giác lượn theo góc phòng

Phòng khách của bạn thực sự nhỏ và mọi vị trí đều đã kín nội thất. Thế nên bạn vẫn với thể tận dụng phần góc nhà của mình để đặt 1 chiếc giá nhỏ đựng đồ trang trí.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-4

Tận dụng gương với thiết kế chung cư

Gương là mẹo “ăn gian” diện tích thường thấy nhất dùng để đánh lừa hiệu ứng thị giác trong thiết kế nội thất. Bạn hãy dùng một chiếc gương nhỏ trong nhà bếp để làm sáng bất cứ căn phòng nào không có cửa sổ.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-5

Bình phong 2-trong-1

Giá sách đóng vai trò như một bức bình phong cho hai khu sinh hoạt trong căn hộ. Mẹo tương đối sáng tạo nếu để sách ở các tầng dưới cùng và những kệ phía trên chỉ là một ít đồ trang trí như cây cối để ánh sáng từ cửa sổ phía ngoài vẫn tràn được vào trong.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-6

Nội thất “giấu đồ” cho thiết kế chung cư diện tích nhỏ

Nếu như nhìn cận cảnh vào bàn ăn sẽ thấy kệ kéo để máy tính, chuột,… Bàn ăn trở thành nơi chứa giữ thiết bị làm việc, cũng như là góc làm việc cá nhân tại nhà.

thiet-ke-chung-cu-dien-tich-nho-7

Hy vọng với những mẹo dành riêng cho những thiết kế chung cư nhỏ trên đây của ARTBOX sẽ giúp bạn có thể làm mới căn hộ của mình. Cùng tận hưởng cuộc sống với không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060