Nội thất nhà gỗ 3 gian và những điều nên biết khi xây dựng

Với những ai ưa thích nội thất nhà gỗ 3 gian sẽ thích cảm giác yên bình, quay trở về thời xa xưa với những kỷ niệm khó quên. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức về kiểu nội thất nhà gỗ 3 gian này.

Kiến trúc nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ kẻ truyền này thì được thiết kế với vẻ đẹp cổ xưa. Nhìn vào căn nhà chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy được các nét đẹp, các nét truyền thống ngày xưa. Bên cạnh đó, các đường chạm khắc được thiết kế tỉ mỉ, đặc sắc. Ngoài ra kiến trúc của nhà gỗ kẻ truyền 3 gian cũng được chạm trổ nổi bật với các hình nét đẹp, từ đó làm nổi bật lên giá trị văn hóa truyền thống của căn nhà.

nội thất nhà gỗ 3 gian
Artbox thiết kế nội thất nhà gỗ 3 gian

Gạch ngói được lợp đều với màu đỏ nổi bật giúp căn nhà có thể trở nên đẹp hơn. Ngoài ra đối với một số mẫu nhà gỗ kẻ truyền 3 gian thì được thiết kế thêm một số họa tiết ví dụ như hình con rồng xung quanh viền mái nhà. Điều đó khiến ngôi nhà gỗ kẻ truyền 3 gian trở nên quyền quý, lộng lẫy hơn rất nhiều.

Kiến trúc nhà kẻ truyền 3 gian khá là đơn giản và bình dị nên khi dùng sẽ có cảm giác của thời xưa, tạo giác yên tĩnh, gần gũi với cuộc sống. Bên cạnh đó, nhà cũng được thiết kế bằng chất liệu gỗ cao cấp,gỗ quý từ đó tạo nên độ bền cao cho sản phẩm. Các cột của nhà gỗ cũng được làm rất chắc chắn, trụ cột được cho căn nhà lâu bền.

Chú điều gì khi thiết kế nội thất nhà gỗ 3 gian

nội thất nhà gỗ 3 gian
Nội thất nhà gỗ 3 gian cái khó đó đó là lựa chọn gỗ

Lựa chọn gỗ

Cái khó duy nhất của nhà gỗ kẻ truyền 3 gian đó chính là tìm gỗ. Vì là loại nhà cổ truyền nên việc tìm gỗ sẽ khá là khó khăn, gỗ mà chúng ta cần chọn phải là gỗ tốt, gỗ quý nên khâu này sẽ có một chút rắc rối nếu không biết cách tìm. Bên cạnh đó thì để xây được nhà gỗ kẻ truyền cũng mất khá là nhiều thời gian, công sức thiết kế.

Đảm bảo kích thước trong quá trình xây dựng

Bởi lẽ, gió nam và gió đông nam thổi tới đã với vách sau bếp ngăn, giả dụ đặt phía bên phải nhà chính quay mặt về hướng Đông, gió thổi vào khiến cho lửa rơm cháy bùng sau bếp, cơm canh đều hỏng. Đây là cái lý phong thủy của người Việt cổ xưa.

Bếp cũng là nơi mọi người trong nhà tập hợp chuyện trò, ăn uống, còn cửa nhà chính thì đóng. Cửa nhà chính chỉ mở khi có ngày lễ Tết, hiếu hỷ.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà gỗ 3 gian uy tín

Xây dựng nhà gỗ kẻ truyền 3 gian đã khó rồi, việc tìm được đơn vị thiết kế phù hợp lại càng khó khăn hơn nữa. Bởi vì khí hậu khá là khắc nghiệt nên khi tìm kiếm được gỗ rồi thì chúng ta cũng cần phải xử lý nó thật an toàn. Đó cũng là lý do khiến chúng ta khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà gỗ 3 gian.

Nếu như quý khách hàng đang muốn xây dựng một căn nhà gỗ kẻ truyền 3 gian thì có thể liên hệ cho https://artbox.com.vn/ hoặc gọi 098 850 00 60. Ở công ty chúng tôi bạn sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng cũng như giá cả phù hợp. 

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060