Phân biệt Phong cách Mộc mạc và Đồng quê

I. Phong cách rustic và country style khác nhau như thế nào?

Sự giản dị và thô sơ chính là hai từ để miêu tả đặc trưng của phong cách Mộc mạc (rustic) Đồng quê (country style). Chính vì hai phong cách có một số điểm tương đồng, đều bắt nguồn từ vật liệu tự nhiên, nên mọi người vẫn còn nhầm lẫn. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa 2 phong cách Mộc Mạc và Đồng quê.

Định nghĩa về rustic và country style:

Rusticphong cách nội thất mộc mạc chính là cái tên thuần Việt của lối thiết kế này. Tập trung nhấn mạnh vào những đường nét giản dị, mộc mạc, đồ nội thất đơn giản nhưng cũng rất hiện đại đã tạo nên nét ấn tượng riêng cho phong cách thiết kế này. Chính sự đơn giản đã trở thành điểm thu hút nhiều người đến với phong cách Rustic.

Phong cách Đồng quê (country style) được lấy cảm hứng từ các vùng quê, triền núi hay các vùng nông trại, nông thôn yên bình ở Châu Âu… Phong cách country style là sự đơn giản, thanh lịch, thoải mái nhưng vẫn tiện nghi và mang đầy hơi ấm của chủ nhân nơi đó.

II. Những đặc trưng của phong cách Mộc mạc (rustic) và Đồng quê (country style) 

1. Màu sắc:

Màu sắc của phong cách Mộc mạc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như: sắc nâu của gỗ, vàng của đất, xanh của cây, lam của trời, xám của đá,… tất cả màu sắc không quá rực rỡ mà hướng đến là sự nhẹ nhàng, tinh tế. Vì không pha tạp nên sự đơn giản, mộc mạc không lẫn vào đâu được đã tạo cho chủ nhân ngôi nhà một không gian yên tĩnh.

Còn màu sắc của phong cách đồng quê lại mang những sắc màu tương phản với Phong cách rustic như: be, hồng, trắng, xanh, tông gỗcùng kết hợp với nhau để giảm bớt những gam màu nóng. Sự kết hợp này làm cho không gian sử dụng nội thất country style trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

2. Nội thất:

Phong cách mà các đồ nội thất rustic mang đến đó điều là những chất liệu được ưa chuộng từ thiên nhiên như: đá, gỗ thô và vải thiên nhiên. Những sự kết hợp này đã làm nổi bật cho một không gian với phong cách Mộc mạc, trầm lặng nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Còn phong cách nội thất country style hướng đến là những đồ vật có chất liệu làm hoàn toàn  từ gỗ. Thiết kế của các sản phẩm nội thất này chỉ là những đường nét cong và hình khối không cần quá cầu kỳ trong hoa văn, họa tiết. Làm cho không gian trở nên hiền hòa, đơn giản mang đến sự thoải mái cho chính chủ nhân.

III. Các mẫu thiết kế:

1. Phong cách rustic:

Phòng khách:

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (8)
Nội thất với tông gỗ và màu sắc tự nhiên đã làm nổi bật trên nền tường trắng

Phòng bếp:

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (7)
Không gian phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng

Phòng ngủ:

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (6)
Phòng ngủ mang  phong cách rustic

2. Phong cách country style:

Phòng khách:

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (4)
Một không gian mở nhưng cũng đầy sang trọng

Phòng bếp: 

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (3)
Phòng bếp mang phong cách country style

Phòng ngủ:

Phan-bien-phong-cach- moc -mac-va-dong-que (5)
Từ điểm nhấn của gam màu và chất liệu đã làm cho căn phòng trở nên độc đáo
Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060