Sammode phát hành lại các thiết kế ánh sáng cổ điển của Pierre Guariche

Nhà sản xuất ánh sáng Sammode của Pháp đã cho ra mắt bộ sưu tập thiết kế ánh sáng được thiết kế vào những năm 1950 bởi Pierre Guariche – một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới. Bao gồm một chiếc đèn đứng với bộ khuếch tán “giống như cánh buồm” đục lỗ.

Việc lựa chọn đèn bàn, đèn sàn, đèn tường và mặt dây được phát hành lại vào năm 2019 bởi Sammode là điển hình cho cách tiếp cận sáng tạo của Guariche đối với đồ nội thất và ánh sáng được sản xuất hàng loạt.

thiet-ke-anh-sang-co-dien-1-min-1-1000x800

Một lực lượng tiên phong trong thiết kế công nghiệp của Pháp trong thời kỳ hậu chiến. Guariche đã thành lập công ty thiết kế của riêng mình vào năm 1951 để tạo ra đồ nội thất và ánh sáng sử dụng các quy trình sản xuất mới nhất để làm cho chúng có giá cả phải chăng nhất có thể.

Mang thiết kế ánh sáng cổ điển kết hợp vật liệu hiện đại

Gần 70 năm sau, Sammode đã chọn đưa một số thiết kế chiếu sáng mang tính biểu tượng nhất của Guariche vào sản xuất bằng các thành phần và công nghệ đương đại.

thiet-ke-anh-sang-co-dien-2-min-1000x800

Mỗi sản phẩm đều hiển thị cách sử dụng vật liệu thông minh để tạo ra mức độ ánh sáng phù hợp và thoải mái. Các thiết kế ánh sáng cũng được xác định bằng cách sử dụng các hình thức hợp lý và các chi tiết cơ khí thông minh như cánh tay cân bằng có thể điều chỉnh, đúc hẫng và đối trọng.

thiet-ke-anh-sang-co-dien-3-min-1000x800

“Pierre Guariche đã thiết kế đầy đủ các bộ đèn để đáp ứng tất cả các nhu cầu được xác định cho một không gian nhất định”. Sammode Studio nói trong một tuyên bố đi kèm với việc phát hành lại sản phẩm.

“Đèn chiếu sáng của anh ấy rất thoải mái và thuận tiện khi sử dụng. Không có nguồn sáng nhìn thấy và chất lượng ánh sáng phù hợp. Cho dù là dành cho chiếu sáng chung hoặc khu vực giao thông, để tạo ra bầu không khí hoặc sử dụng cụ thể, mềm mại, mạnh mẽ hoặc thậm chí khuếch tán bởi sự phản xạ . ”

Đơn giản – tinh tế trong thiết kế ánh sáng

Các đèn được làm chủ yếu từ kim loại, được uốn cong, hình thành và gấp lại thành các hình thức điêu khắc. Ánh sáng được phản chiếu bởi các bề mặt kim loại hoặc phân tán qua các bề mặt được đục lỗ để cho nó có chất lượng mềm hơn, xung quanh hơn.

thiet-ke-anh-sang-co-dien-4-min-1000x800

Trong số các thiết kế được khởi chạy lại là đèn đứng G30, còn được gọi là Cánh diều. Nó có một bóng thép đục lỗ sơn trắng giống như cánh buồm của một chiếc thuyền. Được hỗ trợ bởi các cột bằng đồng được chải giống như cột buồm.

Guariche đã thiết kế ánh sáng G25 được sử dụng phía trên bàn ăn. Những cánh tay bằng đồng có thể điều chỉnh giúp nó phù hợp để sử dụng trong một loạt các bối cảnh. Một phản xạ kim loại điêu khắc ở cuối cánh tay chiếu ánh sáng khuếch tán vào phòng.

Kết luận

Guariche rất phát triển trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng trong những năm 1950. Tạo ra hơn 40 chiếc cho nhà sản xuất Disderot của Pháp. Ông cũng là một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất, và vào năm 1965 đã được trao Giải thưởng René-Gabriel công nhận “nhà thiết kế đồ nội thất sáng tạo, dân chủ và giá cả phải chăng có chất lượng cao”.

Trên đây là một số tin tức nổi bật của các hãng thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm các bài viết bổ ích khác về các mẫu nội thất mới được phát hành bởi các hãng nội thất nổi tiếng khác trên thế giới tại Thiết kế nội thất Artbox – https://artbox.com.vn/

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060