Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách và một số lưu ý quan trọng

Bạn đang đắn đo để thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách cho ngôi nhà của mình để vừa không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau để có những lời khuyên hữu ích trước khi thiết kế ngôi nhà của mình.

Cân nhắc đến phong thủy 

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách hài hòa với cảnh quan, phong thủy. Cảnh quan, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Một ngôi nhà được bố trí, sắp xếp hài hòa với cảnh quan sẽ giúp gia chủ không những có được sức khỏe dồi dào mà còn cả tài lộc, phú quý. Bởi vậy ta không thể bỏ qua yếu tố này trước khi thiết kế và thi công một ngôi nhà ở nói chung và nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách nói riêng. Những điều nên quan tâm trong thiết kế nhà theo phong thủy đó là Thông thủy trong xây dựng, hướng nhà, hướng bếp và hướng bàn thờ.

thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách
Phong thủy ảnh hưởng đến thiết kế căn nhà

Tham khảo trước chi phí đầu tư khi khi thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Tham khảo trước chi phí đầu tư để lựa chọn kiểu nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách hợp lý. Với sự đa dạng và linh hoạt của kiểu nhà 3 phòng ngủ này, việc thiết kế và xây dựng cần phải lưu ý đến chi phí đầu tư và mong muốn của gia chủ trước tiên. Với mỗi mức đầu tư khác nhau ta lại có những phương án thiết kế khác nhau. Bởi nếu thiết kế lên một ngôi nhà đẹp đẽ và sang trọng nhưng lại không phù hợp với mức độ đầu tư của gia chủ thì sẽ khó có thể thi công và hoàn thiện một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Một ngôi nhà có số tầng càng cao như các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng, kích thước càng lớn, kiến trúc càng phức tạp thì đòi hỏi một mức chi phí đầu tư càng lớn. Bởi vậy, người kiến trúc sư nên tham khảo trước chi phí đầu tư của gia chủ cho ngôi nhà trước khi bắt tay vào thiết kế để đảm bảo không có những sai sót cũng như nhầm lẫn không đáng có.

Giá trị sử dụng của ngôi nhà

thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách
Thiết kế nhà 3 phòng khách 1 phòng ngủ lưu ý sắp xếp, bố trí các phòng chức năng khoa học, hợp lý

 Bất cứ một công trình nào được xây dựng lên đều cần có giá trị sử dụng của nó. Giá trị sử dụng của một ngôi nhà nằm phần lớn ở công năng sử dụng giữa các phòng. Do đó cần sắp xếp, bố trí các phòng một cách hợp lý để có thể tạo được cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Sắp xếp, bố trí các phòng chức năng được coi là khoa học và hợp lý khi nó đáp ứng đủ các yêu cầu về kích thước, không gian, vị trí và giao thông. Nói một cách chi tiết hơn: phòng trong nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách phải đảm bảo phòng khách có diện tích vừa đủ rộng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng ngủ cũng không được quá nhỏ và phải có không gian yên tĩnh, cách âm tốt nhằm tôn trọng tối đa quyền riêng tư của mỗi người. Bên cạnh đó, việc bố trí hành lang qua lại phải thật thuận tiện cho mọi người sống trong ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060