Thiết kế nhà hàng cuốn hút với 3 yếu tố quan trọng

Thiết kế nhà hàng để có thể thu hút thực khách thì cần đến những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về 3 yếu tố mà ARTBOX cho rằng là quan trọng nhất khi thiết kế. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay cho không gian kinh doanh của mình nhé!

Không chỉ đảm bảo được khu vực ăn uống cho khách hàng mà nhà hàng còn phải cho họ được không gian thưởng thức thoải mái,phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu. Vì vậy, chúng ta không chỉ thưởng thức ẩm thực tại đây mà còn trải nghiệm rất nhiều những thứ khác.

thiet-ke-nha-hang-voi-3-yeu-to-quan-trong-1

Thiết kế nhà hàng theo đúng công năng

Đối với các nhà hàng nói chung thì thiết kế nội thất cần đảm bảo được đầy đủ công năng khi sử dụng cho cả nhân viên và thực khách. Nhu cầu ăn uống là lý do một nhà hàng được ra đời. Chính vì thế mà thiết kế nhà hàng cần phải đáp ứng được nhu cầu này về cả vật chất và tinh thần của thực khách.

thiet-ke-nha-hang-voi-3-yeu-to-quan-trong-2

Về cơ bản, 1 thiết kế nhà hàng luôn có đủ các khu vực như nơi ăn uống, bếp nấu và kho. Theo tiêu chuẩn chung cho các nhà hàng thì không gian nên được phân chia theo tỉ lệ phù hợp. 40-50% không gian là khu vực ăn uống, bếp nấu là 30% còn lại sẽ là các khu vực phụ như kho, vệ sinh. Vậy nên hãy tính toán thật kỹ khi thiết kế nhà hàng để công năng sử dụng được tận dụng tối đa.

thiet-ke-nha-hang-voi-3-yeu-to-quan-trong-3

Ngoài ra, nội thất đẹp cho một không gian nhà hàng đạt chuẩn cũng rất quan trọng. Nội thất đẹp với độ bền cao và an toàn khi sử dụng sẽ là những điểm cộng cho không gian nhà hàng của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ nhanh chóng trở thành trung thành với những điểm cộng này.

Thiết kế nhà hàng phù hợp thẩm mỹ

Thiết kế nhà hàng đẹp đảm bảo sẽ mang lại hình ảnh thương hiệu tốt đẹp trong mắt khách hàng. Giúp nhà hàng của bạn trở thành địa điểm yêu thích của thực khách mỗi khi nhắc đến. Bất cứ khi nào họ cần một nơi có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon thì nhà hàng của bạn sẽ là nơi đầu tiên mà họ nghĩ tới.

Con mắt thẩm mỹ về thiết kế nhà hàng cũng phải rất tinh tế. Vì mỗi một chủ đề, phong cách thiết kế lại cần đến gu thẩm mỹ khác nhau để có thể hoàn thiện theo đúng mong muốn của chủ đầu tư. Từ những phong cách cầu kì như cổ điển, tân cổ điển cho tới đơn giản như phong cách tối giản, hiện đại.

thiet-ke-nha-hang-voi-3-yeu-to-quan-trong-5

Để tạo được hình ảnh thương hiệu riêng cho nhà hàng của mình thì cả các kiến trúc sư và chủ đầu tư phải nhìn thấy được sự hài hoà trong nội thất, màu sắc và đồ trang trí. Thực khách có nhớ tới bạn vào lần tiếp theo hay không cũng ảnh hưởng bởi điều này. Bởi ngày nay, khách hàng không còn đến nhà hàng chỉ vì ẩm thực mà họ còn đến vì không gian đẹp, hoàn toàn phù hợp cho một tấm hình check-in triệu like.

Thiết kế nhà hàng thoải mái, linh hoạt

Chỉ tập trung vào công năng sử dụng và thẩm mỹ thôi thì chưa đủ. Chủ đầu tư cần nghiên cứu, bàn bạc kỹ lưỡng với các kiến trúc sư để đưa ra được bản thiết kế có thể đem lại sự thoải mái với tính linh hoạt cao cho khách hàng. Một bữa ăn hoàn hảo là khi những yếu tố về sự thoải mái và tính linh hoạt được đáp ứng đầy đủ nhất có thể. Đây có thể xem là bí quyết quan trọng để giữ chân khách hàng cho những lần ghé thăm tiếp theo.

thiet-ke-nha-hang-voi-3-yeu-to-quan-trong-4

Trên đây là 3 yếu tố mà ARTBOX đánh giá là rất quan trọng khi thiết kế nhà hàng để không gian của bạn trở thành địa điểm “hot” nhất hiện nay. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp, mang đậm cá tính riêng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

——————–

Hotline: 0988.50.00.60

Địa chỉ: Tòa E3A – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://artbox.com.vn/

Email: artbox.corp@gmail.com

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060