Thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ là gì?

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề rất quan trọng. Nó quan trọng hơn cả việc điều hành nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay cung cách của của nhân viên nhà hàng.

Mặt tiền ảnh hưởng đến thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ

Chủ nhà hàng trước khi có ý định thuê mặt bằng, cần đánh giá kỹ địa điểm ấy có hợp có mình hay không. Đa phần nhà hàng đều ở mặt đường các con phố nên cần lưu ý đến tầm nhìn quanh đó. 1 trong các vị trí tối kỵ khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy là những tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt tiền bị chắn bởi cột điện, cây cối hay nhà hàng bị đường đi đâm thẳng vào cửa chính…

thiet-ke-nha-hang-phong-thuy-3

Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm nhấn của người mua trước hết đối với nhà hàng bạn. Bởi đó, khu vực mặt tiền này bạn cần bố trí phù hợp với khu vực này kể cả những tòa nhà, nhà hàng kế bên. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt tới tâm lý khách hàng.

Khoảng không trong thiết kế 

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thông gió. Khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải chú ý tới các khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách thuận tiện cũng như tạo ra những điểm thoáng khí tránh ứ đọng sẽ đem lại một cảm giác tù túng với tài lộc của nhà hàng.

Màu sắc trong nhà hàng theo phong thuỷ

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để đem lại cảm giác ấm cúng trong nhà hàng. Những đồ nội thất và đồ dùng cần phải sạch sẽ sáng sủa, rực rỡ để mang lại dương khí cho nhà hàng của bạn. Ví dụ như đối tượng khách hàng bạn nhắm tới là người trẻ, nên sử dụng những màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp tông xanh để trang trí. Trái lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn những tông màu hơi hướng hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Sự sạch sẽ trong nhà hàng

Đồ nội thất trong nhà hàng cũng cần sự gọn gàng ngăn nắp để tạo cảm giác sạch sẽ cho thực khách cũng như những luồng khí đi vào một cách thuận lợi hơn, không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đấy rất tốt trong phong thủy.

Ánh sáng tự nhiên

thiet-ke-nha-hang-phong-thuy-4

Ánh sáng cũng là một yếu tố tương đối quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy. Bạn cần phải kết hợp, pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối để tạo thành các khoảng không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho khách hàng. Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng cũng cần lưu ý đến thiết kế nhà vệ sinh bởi đây là nơi tập trung nhiều uế khí lấn áp dương khí khiến ảnh hưởng rất lớn tới nhà hàng. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn có thể đặt vào đấy các cây cảnh nhỏ để hút uế khí nơi đây.

Thiết kế khu vực bếp của nhà hàng

thiet-ke-nha-hang-phong-thuy-5

Khu vực bếp nấu nướng là nơi có nhiều khói tác động lớn tới món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên. Nhưng nếu bạn thiết kế ống thông gió không hợp lý sẽ làm tán khí. Do đó, lúc thiết kế khu bếp cần giảm thiểu hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc bố trí cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ lợi về mặt phong thủy mà còn đảm bảo an toàn cho nhà hàng, nhân viên và thực khách. Giả dụ khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu hơn. Thậm chí còn dễ gây hỏa hoạn.

thiet-ke-nha-hang-phong-thuy-6

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần lưu ý thiết kế khu bếp sao cho hợp lý. Ví dụ như, tránh đặt bếp hướng Bắc, vì đây là hướng vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi trong kinh doanh nhà hàng.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060