Thiết kế nội thất cho nhà méo qua gợi ý của Artbox

Một căn nhà nhỏ đã khó bố trí, thế nhưng sẽ ra sao đối với một căn nhà vừa nhỏ vừa méo? Đừng lo lắng, nếu thật sự nỗ lực mái ấm của bạn vẫn sẽ đẹp miễn chê. Vì thế, bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn cách thiết kế nội thất cho nhà méo. Cùng tham khảo nhé!

Thiết kế nội thất cho nhà méo để mở rộng lối vào

thiết kế nội thất cho nhà méo
Một căn nhà méo rất quan trọng lối đi chính

Nút giao thông quan trọng nhất nhà chính là lối đi ở cửa chính. Dù là căn nhà méo hay không thì lối đi này cũng có một ý nghĩa nhất định. Chúng giúp người ở di chuyển tới từng bộ phận khác trong căn hộ, vì vậy nhất định gia chủ phải đặc biệt chăm chút đoạn đường này.

Vì căn nhà bị bất đối xứng nên hãy chọn cho chúng gam màu trắng ở đoạn này làm tone màu chủ đạo. Như thế vừa bật được thiết kế, vừa giúp không gian thêm phần rộng rãi, sáng sủa.

Ánh sáng tự nhiên

Một căn nhà méo điều tất yếu phải có là ánh sáng tự nhiên, càng sáng càng có lợi. Thiết kế nội thất cho nhà méo phải giúp người ở có được cảm giác thông thoáng. Với địa hình méo, nhà sẽ có nhiều góc khuất dẫn đến tình trạng tối tổng thể. 

Chính vì vậy, trong quá trình thi công, thiết kế nên lưu ý phần cửa sổ cũng như cửa chính. Hãy bắt ánh sáng càng nhiều càng tốt, cửa nên là cửa mở thay vì cửa lùa để có thể bắt được ánh sáng diện rộng, tạo độ thông thoáng cho căn nhà.

Kệ sách trang trí

Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí một kệ sách chạy dọc lối đi trong nhà méo là điều không nên, bởi vì họ e ngại chúng sẽ làm cho căn nhà trở nên chật chội. Tuy nhiên, thiết kế nội thất cho nhà méo thực tế lại không phải như vậy. Kệ sách tạo nên hiệu ứng rất tốt cho căn nhà, đây là đồ dùng mà các bạn nên trưng bày.

thiết kế nội thất cho nhà méo
Kệ sách giúp căn nhà thêm phần đối xứng

Thứ nhất chúng giúp tôn tạo các góc cạnh căn nhà của bạn thêm phần sắc sảo. Thứ 2, món đồ dùng này khiến căn nhà thêm phần gọn gàng bởi bạn có thể chất nhiều thứ linh tinh lên đây. Tất nhiên rằng nên chứa những món đồ phục vụ mục đích trang trí thôi bạn nhé! Ví dụ như: máy nghe nhạc, loa mini, sách, khung ảnh, bình hoa…..

Màu sơn cho phần kệ sách nên là màu sáng để không tạo cảm giác trống trải. Nổi bật nhất luôn là màu trắng tinh khôi.

Tủ đa năng trong thiết kế nội thất cho nhà méo

Bạn nên bố trí cho căn nhà méo của mình một chiếc tủ đa năng tại phòng khách. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tủ vừa có thể đựng tivi, vừa kiêm luôn các chức năng đựng đồ dùng. Lưu ý rằng nên là một chiếc tủ hình vuông bạn nhé.

Ý nghĩa của việc đặt một chiếc tủ có hình dáng cân xứng tại nơi không gian bất đối xử là nhằm mục đích nổi bật, tôn vinh thêm vẻ đẹp của món nội thất. Chúng giúp bớt đi sự rườm rà và đánh lừa thị giác người ở. Tạo cảm giác ngay ngắn, thay đổi diện mạo cho cả tổng thể.

Thực tế thì thiết kế nội thất cho nhà méo không hề khó, chỉ cần bạn tinh ý một chút trong các món đồ, cách lựa chọn màu sắc… là đã có thể sở hữu được một mái ấm đẹp miễn chê mà còn không sợ đụng hàng nữa. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060