Thiết kế nội thất chung cư 100m2 thế nào cho đẹp

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Với một không gian rộng như vậy yêu cầu người thiết kế phải biết bố trí nội thất phù hợp với công năng của từng khu vực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải nắm được một chút quy tắc trong thiết kế nội thất chung cư để có thể bắt tay vào thực hiện. Bài viết này của ARTBOX sẽ mách bạn một vài lưu ý khi thiết kế chung cư 100m2 để bạn có thể áp dụng cho căn hộ của mình.

Tạo điểm nhấn đặc biệt cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Không phải cứ đồ trang trí đắt tiền sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp. Chúng ta cần phải thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ này. Đôi khi chỉ cần một sự tác động rất nhỏ cũng đã biến không gian trở nên khác biệt, đặc biệt hơn trước. Bạn có thể chỉ đơn giản lựa chọn một món đồ nội thất có tone màu nổi bật, khác biệt với các màu sắc khác trong căn hộ. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi mà món đồ nội thất đó tạo ra cho thiết kế nội thất chung cư 100m2 của mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-100m2-the-nao-cho-dep-9

Lựa chọn đồ nội thất làm từ gỗ cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Đừng nghĩ rằng sự hiện đại trong thiết kế chỉ đến từ những vật liệu như kim loại. Ngược lại, vật liệu đến từ thiên nhiên như gỗ lại hoàn toàn có thể đem lại sự hiện đại ngoài sức tưởng tượng cho căn nhà của bạn. Thành quả cuối cùng chắc chắn sẽ vượt xa những loại nội thất nhập khẩu mà bạn dự định mua từ nước ngoài.

Tất nhiên là không chỉ có mỗi gỗ là vật liệu có thể giúp nội thất chung cư 100m2 của bạn sở hữu phong cách hiện đại. Những vật liệu như inox, mây tre,…cũng là những ứng cử viên sáng giá cho thiết kế chung cư hiện đại. Với con mắt thẩm mỹ tinh tế của các kiến trúc sư thì mọi vật liệu đều có thể giúp cho không gian sống của bạn đầy cuốn hút, độc đáo mà vẫn sở hữu nét hiện đại.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-100m2-the-nao-cho-dep-10

Bố trí đèn trang trí phù hợp trong thiết kế nội thất chung cư 100m2

Trong bất cứ công trình nào không kể thiết kế nội thất chung cư thì ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Có rất nhiều loại đèn khác nhau như đèn âm trần, đèn treo tường, đèn bàn,… Nhưng chúng ta cần phải biết bố trí vị trí phù hợp cho mỗi loại đèn để chúng có thể phát huy tối đa điểm mạnh của mình cho khu vực thích hợp. Đây cũng là một cách để tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà của bạn. Đèn luôn mang lại hiệu ứng ánh sáng lung linh, kỳ ảo cho căn hộ của bạn thêm hiện đại, đẳng cấp.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-100m2-the-nao-cho-dep-11

Tranh nghệ thuật trang trí cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Một cách trang trí khác để tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho bạn chính là sử dụng những bức tranh nghệ thuật để trang trí căn hộ. Những bộ sưu tập tranh nghệ thuật với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ đem lại cho thiết kế nội thất chung cư 100m2 của bạn một cái nhìn tổng thể hoàn toàn khác. Một tổng thể vừa hài hoà, vừa độc đáo để làm điểm nhấn cho không gian chung cư. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về màu sắc của các bức tranh để tạo được mối liên kết chặt chẽ, đồng nhất giữa các phòng, khu vực với nhau.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-100m2-the-nao-cho-dep-12

Bài viết trên đây là những lưu ý mà ARTBOX dành cho những khách hàng đang muốn thiết kế chung cư 100m2. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm được cho bản thân những kinh nghiệm trước khi bắt tay vào thiết kế chung cư. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác tại đây.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060