Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ tại Hà Nội

Giờ đây, rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn chung cư làm nơi an cư của mình thay vì nhà đất như trước đây. Các toà chung cư mọc lên san sát, chi phí hợp lý và đa dạng về diện tích để phù hợp với điều kiện từng gia đình. Cũng vì nhu cầu về chung cư rất nhiều nên những tiện ích đi kèm khi sở hữu một căn chung cư cũng rất đa dạng và hữu ích.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu-tai-ha-noi-4

Các chung cư 3 phòng ngủ hiện tại đang là lựa chọn được “săn đón” nhiều nhất. Bởi các gia đình có con cái chiếm phần đông đối tượng mua chung cư nên yêu cầu về diện tích không gian sinh hoạt cũng rất lớn. Chính vì thế thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đang được quan tâm rất nhiều. Mẫu thiết kế chung cư 3 phòng ngủ cần được nghiên cứu, phân tích chu đáo sao cho căn hộ đảm bảo được về cả mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng của cả gia đình.

Bố trí không gian thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Các căn hộ 3 phòng ngủ thường có diện tích rất rộng rãi với 1 phòng khách, 1 bếp, 2 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ phụ. Phòng khách và bếp được liên kết với nhau bởi không gian mở giúp khu vực trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Bạn nên cân nhắc những khu vực có diện tích lớn trong căn hộ bởi đó là nơi chiếm phần lớn chi phí thiết kế và nội thất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu-tai-ha-noi-2

Nắm được rõ diện tích và từng hạng mục có trong căn hộ sẽ giúp bạn tính toán chi phí được rõ ràng hơn. Điều này sẽ tránh được tình trạng không phân bổ đều chi phí cho tất cả các không gian mà chỉ tập trung vào 1 nơi duy nhất. Như vậy sẽ rất lãng phí về tiền bạc và công sức.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Lựa chọn phong cách phù hợp cho cả gia đình là điều rất quan trọng trong khâu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ. Ngoài việc phong cách sẽ thể hiện cá tính của chủ nhà thì phong cách còn định hình mẫu mã nội thất phù hợp cho không gian. Để cho ra được thành quả cuối cùng đúng như mong muốn của chủ đầu tư sẽ tiêu tốn một khoản không hề nhỏ. Từ chi phí thiết kế ban đầu, chi phí thi công, chi phí phát sinh trong quá trình hoàn thiện, chi phí nội thất,… Tất cả đều quan trọng và không thể qua loa, chủ quan.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu-tai-ha-noi-5

Để nói đến những phong cách thiết kế nội thất được lựa chọn nhiều nhất hiện nay thì có thể kể đến như phong cách hiện đại, scandinavi, tối giản,… Các kiến trúc sư sẽ dựa vào sở thích, mong muốn của chủ đầu tư mà đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp. Nếu bạn muốn căn hộ của mình thêm phần nổi bật, độc đáo thì pha trộn các phong cách với nhau cũng không phải là ý tồi. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo được mối liên kết, sự hài hoà khi pha trộn. Còn không căn hộ của bạn sẽ trở thành một “mớ bòng bong” thiếu thẩm mỹ và không liên quan tới nhau.

Nội thất phù hợp cho thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Sẽ rất kỳ cục nếu bạn lựa chọn phong cách hiện đại nhưng lại sử dụng nội thất cổ điển cho cả căn hộ. Thật thiếu mối liên kết phải không nào? Nội thất phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc định hình, thể hiện phong cách thiết kế của cả không gian. Việc này sẽ đảm bảo giúp bạn có được một tổng thể hài hoà, liên kết.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu-tai-ha-noi-1

Ngoài ra, nội thất nên được lựa chọn dựa trên mục đích, công năng sử dụng của cả gia đình. Đừng chỉ mua một món đồ nội thất chỉ vì thấy nó đẹp rồi sau đó bạn sẽ phải hối hận vì sự lãng phí đó. ARTBOX khuyên bạn hãy cân nhắc, tính toán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua nội thất để tránh tốn thêm chi phí và công sức.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060