Thiết kế nội thất coffee Unibrown – Biến điều không tưởng thành hiện thực

Địa điểm: THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC
Diện tích: 60,0 mét vuông
Năm: 2019

Thiết kế nội thất coffee với đôi mắt của thời gian

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-1
Mặc dù thiết kế nội thất coffee có nhiều bản thảo, không gian ở trung tâm chỉ có một vị trí không thay đổi. Nó trông giống như một tượng đài, và nó làm cho các vật thể xung quanh trở nên có ý nghĩa. Bên trong căn phòng  có tên ‘Khoảnh khắc’, sẽ có một cuộc triển lãm về nghệ thuật. Chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc thảo luận về mối quan hệ giữa cà phê, xây dựng và dòng chảy của không gian, và đó cũng là về mối liên hệ giữa “thời gian” và “bản sắc cá nhân”.

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-16

Qua những nếp gấp trông giống như tấm màn che, chúng ta thường ngắm nhìn đám đông thấp thoáng, sự lan rộng của sân thượng và cây xanh bên ngoài cửa sổ. Tiếng ồn và thời gian vui vẻ thuộc về thế giới bên ngoài, nhưng sự yên tĩnh và thanh thản thuộc về thế giới bên trong, giống như đang ở trên đỉnh núi.

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-2
Thiên nhiên trong thiết kế nội thất cafe – đây là địa hình tự nhiên bên trong thành phố

Những ngọn đồi lăn xác định trải nghiệm khác nhau: ngồi hoặc đứng, nhóm hoặc ở một mình, nơi mọi người có thể tìm thấy tư thế thoải mái nhất. Đây là một thiết kế có liên quan chặt chẽ với cơ thể. Với kích thước, hình thức, màu sắc và ánh sáng như hướng dẫn và không gian ảnh hưởng đến cảm xúc của cơ thể, và sau đó ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm xúc.

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-18

Đây là một nỗ lực đặc biệt mà Mur Mur Lab khám phá khái niệm ‘không gian hướng đến câu chuyện tự nhiên’. Đằng sau mối quan hệ hình học nghiêm ngặt, có những liên kết với thế giới tự nhiên. Nó có thể là một thung lũng; nó có thể là một ánh sao; nó có thể là sương mù Chúng tôi không muốn liên kết chúng với ngôn ngữ chính thức từng cái một. Điều đó sẽ chỉ phá hủy trí tưởng tượng tốt nhất. Tuy nhiên, khi bạn ở trong không gian đó, không cần thiết phải sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào. Đó là tất cả về thiết kế có liên quan chặt chẽ với thiên nhiên. Nó trừu tượng từ thế giới tự nhiên, cũng trở về với trải nghiệm của thiên nhiên.

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-3
Thiết kế nội thất cà phê với chủ đề Synaesthesia

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-10
Với một tách cà phê ấm trong tay, và mọi thứ trở nên sống động. Dưới gốc cây, tôi nép mình trong ghế sofa, nhìn những chiếc lá liên tục bị không khí thổi vào, lắng nghe tiếng ồn ào xào xạc và tiếng chuông gió thỉnh thoảng làm tôi nhớ đến. Vẫn còn một cụm màu xanh bên ngoài cửa sổ và bên trong đã là vàng. Nhiệt độ và mùi thơm của cà phê truyền đến tay và miệng. Các giác quan được kết nối, giao tiếp đan xen và cùng nhau chúng tạo thành một thế giới khác.

thiet-ke-noi-that-coffee-unibro-6

Không gian của rạp xiếc

“Rạp xiếc cá voi” là một nghệ sĩ mà Mur Mur Lab hợp tác với thời gian này. Âm nhạc thực sự là một điều tuyệt vời mang lại cảm giác buổi lễ hàng ngày. Âm thanh phát ra từ bầu trời, và sợi tơ nhỏ treo lơ lửng kèm theo tiếng chuông gió reo vào, khoái cảm vừa phải.

Thiết kế nội thất ARTBOX mong rằng với dự án thiết kế nội thất coffee này sẽ giúp mang lại cho bạn ý tưởng mới cho không gian kinh doanh quán cà phê của bạn!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060