Thiết kế nội thất nhà hàng và nguyên lý thiết yếu

Trong kinh doanh thì chủ đầu tư nào cũng mong muốn thiết kế nội thất nhà hàng của mình phải cuốn hút nhất có thể. Hơn nữa, thiết kế nội thất còn giúp khẳng định được thương hiệu nhà hàng của bạn trên thị trường. Các kiến trúc sư nắm vai trò quan trọng khi họ là những người đưa ra ý tưởng sáng tạo, ấn tượng cho không gian. Bài viết dưới đây của ARTBOX sẽ chia sẻ những nguyên lý thiết yếu trong thiết kế nhà hàng để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho nhà hàng của mình.

1. Nguyên lý về phong cách và không gian trong thiết kế nội thất nhà hàng

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp

Nhiều người thường ví von rằng nhà hàng là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực từ nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, giờ đây thực khách khi đến với các nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ngon. Mà họ còn xem nhà hàng như một nơi để hội họp, thư giãn,… Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, độc đáo sẽ giúp gây ấn tượng mạnh và để lại ấn tượng nhất định trong lòng khách hàng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-va-nguyen-ly-thiet-yeu-4

Chính vì thế, chủ đầu tư cần xác định được rõ ràng về phong cách thiết kế muốn hướng tới cho nhà hàng ngay từ ban đầu. Tuỳ theo đối tượng khách hàng mục tiêu của nhà hàng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn phong cách sao cho phù hợp. Thiết kế nhà hàng cũng cần chú ý mang lại sự thoải mái cho khách hàng trong khi trải nghiệm dịch vụ. Đây được xem là một trong số các yếu tố để khách hàng quyết định có quay lại nhà hàng lần sau hay không.

Không gian trong thiết kế nhà hàng

Đối với các nhà hàng thì không gian cần tạo ra sự thoải mái trong khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Giữa các khu vực riêng biệt cần được thiết kế khoảng không hợp lý để tạo ra sự phân chia rõ ràng. Ngoài ra, giữa các khu vực ngồi của khách hàng cũng phải có khoảng không để hỗ trợ cho giao thông đi lại của nhân viên và khách hàng được thuận tiện. Các khoảng không đó cũng giúp cho khách hàng có được sự riêng tư vừa đủ để trò chuyện trong khi dùng bữa cùng người thân, bạn bè tại nhà hàng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-va-nguyen-ly-thiet-yeu-1

Nội thất của nhà hàng cần được lựa chọn với kích cỡ phù hợp với từng nhóm khách hàng. Khách đi đơn lẻ, đôi và nhóm khách hàng từ 4 người trở lên. Mỗi nhóm khách hàng sẽ có kích cỡ nội thất phù hợp để đem lại sự thoải mái cho họ khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

2. Nguyên lý về màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu sắc trong thiết kế nội thất có khả năng thu hút đặc biệt. Thiết kế nhà hàng có thể được trang trí bởi nội thất với mẫu mã và màu sắc độc lạ, bắt mắt. Hãy đánh vào tâm lý muốn được thưởng thức món ngon trong một không gian đẹp, tinh tế của khách hàng. Chắc chắn chủ đầu tư sẽ có được lượng khách hàng trung thành ổn định và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-va-nguyen-ly-thiet-yeu-3

Trong thiết kế nội thất nói chung thì nguyên tắc phối màu được áp dụng nhiều nhất là 60:30:10. Hãy chọn ra ít nhất 3 màu sắc để áp dụng tỉ lệ này và tạo ấn tượng với các khách hàng. Tỉ lệ 60:30:10 được áp dụng như sau:

  • 60% màu sắc chủ đạo: Đây là yếu tố để nhận diện thương hiệu nhà hàng. Màu chủ đạo thường được dùng cho phần tường của nhà hàng.
  • 30% màu sắc hỗ trợ: Đây là màu sắc mang đến một vài điểm nhấn nhá thú vị cho không gian. Màu sắc hỗ trợ thường được sử dụng cho nội thất của nhà hàng.
  • 10% màu sắc điểm nhấn: Đây là những màu sắc giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng trong thiết kế nhà hàng. Thông thường, 10% màu sắc này sẽ chỉ sử dụng cho một vài nội thất nhất định và sẽ có tone đậm hơn so với màu tường.

3. Nguyên lý bố trí nội thất trong thiết kế nhà hàng

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế nội thất nhà hàng chính là cách bố trí. Chủ đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng về cả kích thước, cách bố trí cho nhà hàng của mình. Với bố trí nội thất thì tỉ lệ 60:30:10 cũng được áp dụng để đem lại không gian nhà hàng phù hợp nhất.

  • 60% diện tích dành để làm khu vực ẩm thực, bếp
  • 30% diện tích dành cho các công trình phụ
  • 10% diện tích dành cho văn phòng và nhà kho

thiet-ke-noi-that-nha-hang-va-nguyen-ly-thiet-yeu-5

Nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào thiết kế nhà hàng thì hãy tham khảo và áp dụng các nguyên lý cơ bản trên đây. Đây sẽ là những thông tin không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng.

Mọi thắc mắc về thiết kế nội thất nhà hàng xin liên hệ hotline 098.850.0060 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

BẠN ĐÃ CÓ Ý TƯỞNG CHO KHÔNG GIAN MỚI CỦA MÌNH CHƯA?

Trao đổi ý tưởng của bạn về phong cách thiết kế nội thất cùng ARTBOX và nhận các tư vấn, báo giá ngay từ các Kiến Trúc Sư của chúng tôi!

Đăng kí nhận báo giá dịch vụ: https://bit.ly/2ZOud8J

——————–

Hotline: 0988.50.00.60

Địa chỉ: Tòa E3A – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: artbox.com.vn

Email: artbox.corp@gmail.com

Tư vấn thiết kế và thi công trọn gói các công trình dân dụng: Nhà ở, biệt thự, chung cư, văn phòng, showroom, nhà hàng, quán cafe, khách sạn…

Tham khảo thêm các bài viết về thiết kế nội thất nhà hàng tại https://artbox.com.vn/

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060