Thiết kế nội thất nhà ở phong cách tối giản

Thiết kế nội thất nhà ở tối giản là phong cách thiết kế có xu hướng sử dụng màu sắc, ánh sáng và các phụ kiện trang trí để tạo ra một không gian tối giản. Nội thất tối giản tốn ít chi phí lắp đặt và xây dựng. Ngoài ra, các thiết kế tối giản có tính thẩm mỹ cao, gọn gàng, ngăn nắp. Các Kiến trúc sư đã sử dụng những màu sắc trung tính áp dụng vào các không gian của ngôi nhà. 

I. Gam màu sử dụng

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (1)

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (3)

Thiết kế nội thất tối giản thường sử dụng các bảng màu trung tính tạo nên một bầu không khí êm dịu và nhẹ nhàng mà không quá đơn điệu hoặc nhạt nhẽo. Gam màu ảnh hưởng đến thiết kế nội thất nhà ở, sẽ dễ dàng tạo ra một nội thất nhà ở hài hòa và đẹp mắt. Đây là lý do tại sao nhiều Kiến trúc sư đã là sử dụng bảng màu trung tính trong thiết kế nội thất.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (3)

II. Chất liệu sử dụng

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (4)

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (6)

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất nhà ở phong cách tối giản thường được lựa chọn để giảm thiểu tác động đến môi trường, tối đa hóa không gian. Sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch và đá thường có thể mang lại không gian thẩm mỹ hơn. Vật liệu phù hợp cho nội thất nhà ở tối giản làm tăng thêm sự hài hòa giữa các không gian với nhau. 

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (5)

III. Nghệ thuật ánh sáng

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (7)

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (8)

Nghệ thuật ánh sáng luôn là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà ở tối giản. Để tạo ra một không gian có ánh sáng dịu nhẹ, vừa thư giãn vừa đẹp mắt. Ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong nội thất nhà ở tối giản không chỉ để cung cấp ánh sáng mà còn có tác dụng tâm lý, tạo cho người nhìn cảm giác về chiều sâu cho không gian. Để tạo ra một nội thất tối giản, điều quan trọng là phải ghi nhớ các nguyên tắc về ánh sáng và không gian khi thiết kế nội thất tối giản.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (9)

IV. Không gian sống thông minh

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (11)

Không gian sống thông minh phù hợp với những ngôi nhà hiện đại, tối giản có không gian mở. Bằng cách sử dụng các nguyên tắc không gian sống thông minh, bạn có thể tạo ra không gian nội thất hợp lý và hấp dẫn tăng thêm sự thoải mái mà vẫn phong cách. 

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (12)

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (10)

Có thể đặt một chiếc ghế sofa lớn ở trung tâm căn phòng để gắn kết mọi người lại với nhau. Thay vì sử dụng không gian để lưu trữ sách hoặc báo, bạn có thể sử dụng nó như một điểm đến thư giãn. Điều này sẽ giúp cải thiện cái nhìn tổng thể của căn phòng. Bằng cách sử dụng các thiết kế phù hợp với nội thất tối giản, bạn có thể tạo ra một căn phòng vừa tiện dụng vừa hấp dẫn về mặt thị giác.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-cach-toi-gian (13)

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060