Thiết kế nội thất quán cafe đẹp – nơi kể chuyện của thời gian

Sự lột xác của một nhà máy cũ

thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-7
So với những tòa nhà máy lớn mang tính biểu tượng với phong cách Bauhaus ở khu 798, nhà máy này không quá đặc biệt và rõ ràng. Lịch sử của nó là không thể theo dõi trở lại, và người thuê sau đó cũng đã thực hiện rất nhiều tiện ích trong cả không gian bên trong và bên ngoài. Nó cũng làm giảm hình thức tạo khối ban đầu ngày càng mơ hồ. Kế hoạch gần như là một hình chữ C, với một sân trong. Không gian bên trong tự nhiên được chia thành 3 phòng hình chữ nhật độc lập cho những người thuê khác nhau.

Trở về với không gian ban đầu

Khái niệm về thương hiệu VOYAGE COFFEE rất đơn giản và mạnh mẽ, làm cà phê ngon. Vì vậy, khái niệm này cũng trở thành điểm khởi đầu của thiết kế nội thất quán cafe. Chúng tôi cho rằng việc biến không gian trở lại nguồn gốc có lẽ là sự tôn trọng lớn nhất đối với cả thương hiệu và không gian.

thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-1
Thiết kế nội thất quán cafe đẹp đòi hỏi bầu không khí tươi sáng và sảng khoái, nhưng cấu trúc bê tông nề không cho phép cửa sổ lớn. Vì vậy, chúng tôi theo cột cấu trúc hiện có và tăng cường cấu trúc. Mặt tiền dọc theo đường phố cũng được phân chia theo chiều dọc thành hai phần. Thép vuông ở giữa rộng hơn so với khác. Đó là để tránh tầm nhìn của các đường ống nhiệt lớn 798 trên cao trên mức độ cao dọc theo đường phố.

thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-14

thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-11

Khu vực quầy cà phê yêu cầu chiều cao trần thấp hơn, vì vậy một hệ thống khung bê tông cốt thép mới được đưa vào không gian, tầng thứ hai được thêm vào gần sân trong. Chúng tôi cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng của cấu trúc mới trên mẫu không gian nội thất ban đầu. Và cấu trúc mới mang lại cho tòa nhà một thiết kế quán cafe đẹp.

thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-10

Thiết kế nội thất quán cafe đẹp sự hòa hợp giữa các không gian

Trong cùng một tòa nhà, có một cửa hàng xe đạp tùy chỉnh ở phía bên kia của bức tường. Chúng tôi đã phá hủy bức tường chịu lực này và thay thế bằng kết cấu thép làm cho không gian thoáng hơn. Khách hàng có thể tiến vào từ quán cà phê hoặc cửa hàng xe đạp, cũng có thể tận hưởng trải nghiệm thú vị khi uống cà phê trong khi xem kỹ sư sửa xe đạp. Đồng thời, không gian tầng hai mới đóng vai trò là văn phòng mở của họ. Mặt đất bên ngoài sân mới được đổ hoàn toàn bằng bê tông. Vào mùa xuân và mùa hè, bóng cây có thể bao phủ toàn bộ sân, tự nhiên trở thành một không gian để thưởng thức cafe ngoài trời lý tưởng.thiet-ke-noi-that-ca-phe-dep-zhang-xu-3

artbox.com.vn hy vọng với những thiết kế nội thất cafe đẹp, độc đáo  trên sẽ giúp bạn  ý tưởng cho không gian quán cafe của riêng mình.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060