Thiết kế nội thất văn phòng Kering

Dự án tham khảo: Văn phòng Kering

Địa điểm: Mexico

Diện tích: 740m2

Năm thực hiện: 2020

Tập đoàn Luxury toàn cầu, Kering quản lý sự phát triển của một loạt các thương hiệu nổi tiếng về thời trang, đồ da, trang sức và đồng hồ: Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta, Balenciaga, Alexander McQueen, Brioni, Boucheron, Pomellato, DoDo, Qeelin, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, cũng như Kering Eyewear.

Bằng cách đặt sự sáng tạo làm trọng tâm trong chiến lược của mình, Kering cho phép các thương hiệu của mình đặt ra các giới hạn mới về khả năng thể hiện sáng tạo của họ trong khi chế tạo ra Tomorrow’s Luxury một cách bền vững và có trách nhiệm.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-4

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-5

Fernando Romero Enterprise phụ trách dự án; một công ty kiến trúc và thiết kế công nghiệp toàn cầu do Fernando Romero thành lập, với cam kết chuyển các bối cảnh lịch sử, xã hội, kinh tế và môi trường thành các điểm đến đô thị đương đại, đã tạo ra tác động tích cực ở các thành phố và cộng đồng.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-2

Mục tiêu là tạo ra một không gian năng động và yên tĩnh đồng thời đảm bảo sự thoải mái, an toàn và sức khỏe của nhân viên. Cân nhắc đến sự thoải mái về nhiệt độ, ánh sáng và âm thanh, tòa nhà đón nhận ánh sáng tự nhiên xuyên suốt, minh họa cho cam kết của Kering về một môi trường làm việc trong lành hơn.

Tòa nhà có hai tầng và được “cố định” bởi một cầu thang hình xoắn ốc điêu khắc, đóng vai trò là yếu tố tiêu điểm có thể được nhìn thấy từ mọi nơi trong văn phòng. Các vách ngăn nội thất của văn phòng được xây dựng bằng kính trong suốt và cong ở các góc của chúng, tạo ra sự tương phản mạnh mẽ, năng động với nội thất trung tính.

Các vật liệu được chọn cho văn phòng bao gồm gỗ, bê tông và kính, và bảng màu dựa trên cách tiếp cận nhẹ nhàng và tự nhiên: đen, trắng, xám và be. Phong cách tối giản và đơn sắc của văn phòng chào đón nhân viên và khách đến thăm một không gian năng động và cởi mở.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-11

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-10

Ý tưởng này được thiết kế bởi Giám đốc của Kering Americas – Laurent Claquin, người có tầm nhìn tối giản và tỉnh táo về vật liệu thuần khiết luôn là trọng tâm của thiết kế. Nhóm Kering đã tìm cách tạo ra một không gian mà nhân viên của họ có thể làm việc thoải mái, nhiều ánh sáng nhưng cũng mang lại những giây phút riêng tư.

Nhiều vật liệu được sử dụng trong thiết kế đến từ Mexico: đá ‘Recinto’, một loại đá núi lửa đến từ một khu vực gần Thành phố Mexico; ‘Chukum’ kết thúc trên các bức tường; ‘chukum’ xuất phát từ vỏ của một loại cây có thể tìm thấy ở Yucatan, và kỹ thuật này bắt nguồn từ văn hóa Maya.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-12

Ngoài ra, phần lớn phong cách trang trí, chẳng hạn như đồ nội thất được tạo ra bởi các nghệ nhân và nhà thiết kế Mexico như Mola, Fraga, La Metropolitana và Veta, cùng những người khác.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-1

Với tính bền vững là trọng tâm trong sứ mệnh của Kering, các văn phòng được thiết kế để đạt chứng chỉ Vàng LEED (Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường), một chương trình chứng nhận công trình xanh được sử dụng trên toàn thế giới. Tuần hoàn không khí, lớp hoàn thiện, chất kết dính và chất bịt kín, cách âm trong nhà, hệ thống thông gió, tầm nhìn ra bên ngoài và mã chiếu sáng là một số khía cạnh đã được xem xét trong dự án để có thể đạt được chứng nhận.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-7

Sản phẩm cuối cùng là một dự án rất thanh lịch, trang nhã và tinh tế, với màu sắc trung tính và sự đơn giản của các đường nét cùng với chứng nhận LEED Gold tạo nên sự phù hợp hoàn hảo với chính sách của Kering: “Sang trọng và bền vững là một”.

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-6

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-8

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-9

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-13

thiet-ke-noi-that-van-phong-kering-14

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060