Thiết kế phòng thiền ngay tại nhà với những ý tưởng độc đáo

Thiết kế phòng thiền ngay tại nhà là một ý tưởng còn khá mới mẻ. Đối với những ai yêu thích yoga thì điều này ắt hẳn rất tuyệt vời. Giờ đây, không cần đến phòng tập, không cần chuẩn bị nhiều phụ kiện rườm rà nữa. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một phòng thiền tại gia mà vẫn chuẩn. Cùng tham khảo nhé!

Thiết kế phòng thiền với thảm dệt

thiet-ke-phong-thien-ngay-tai-nha-voi-nhung-y-tuong-doc-dao-1

Những tấm thảm dệt là ý tưởng thiết kế phòng thiền độc đáo. Theo hướng này căn phòng thiền của bạn sẽ hơi thiêng về vintage một chút. Thêm phần trang trí theo lối bohemian thì chắc chắn sẽ rất thi vị. Một không gian tràn ngập màu sắc nhưng vẫn hài hòa, đủ để tập trung, tĩnh lặng.

Thiết kế phòng thiền và gối

thiet-ke-phong-thien-ngay-tai-nha-voi-nhung-y-tuong-doc-dao-2

Những chiếc gối nhưng không phải để ngồi hay nằm mà là gối dùng để thực hiện các động tác thiền. Hãy lưu ý điều này để khi lựa chọn chức năng và công dụng của chúng thật chuẩn xác nhé! Bởi chiếc gối thiền sẽ phục vụ đúng công dụng của nó và hỗ trợ quá trình luyện tập của bạn tốt hơn.

Với gối thì nên thiết kế phòng thiền theo hướng hiện đại là hợp lý nhất. Bố trí thêm tường kín hướng ra cửa, hướng sáng tự nhiên. Vừa luyện tập bạn còn có thể vừa ngắm cảnh sân vườn bình yên.

Cuối cùng là màu sắc của gối. Hãy cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn. Đầu tiên là xét về phong cách thiền người dùng nên ưu tiên chọn tone màu lạnh. Bên cạnh đó cần lưu ý thêm, xem rằng màu sắc ấy liệu đã phù hợp với các nội thất sẵn có, bố cục chung hay chưa…

Tối giản không gian thiền

Phù hợp nhất với phòng thiền nên là thiết kế không gian theo chiều tối giản. Đó có thể là sắc trắng tinh khiết phổ biến. 

Sau thì treo thêm vài bức tranh nghệ thuật làm điểm nhấn. Vài chiếc gối trên sàn nhà thế là đủ. Tuyệt đối không nên quá rườm rà, cầu kỳ trong khâu trình bày rất dễ gây rối mắt. Sự phức tạp, cầu kỳ hay quá chú trọng tiểu tiết hoàn toàn không hợp với không gian thiền.

Cửa sổ cây xanh trong thiết kế phòng thiền

thiet-ke-phong-thien-ngay-tai-nha-voi-nhung-y-tuong-doc-dao-3

Xét về phần nhìn, phòng thiền nên lắp cửa kính hoặc cửa sổ kính cỡ lớn. View không nên hướng ra đường phố mà hướng về phía vườn cây. 

Càng yên tĩnh càng tốt. Một bầu không gian xanh ngoài kia sẽ giúp kích thích thêm tinh thần người luyện tập. Vô hình chung mang đến cảm giác mát mẻ, an lành và thư giãn.

Thiền trên cao

Nếu không được view hướng ra vườn ở tầng trệt. Cách duy nhất là thiết kế phòng thiền trên cao. 

Chỉ có cách này không gian mới đủ tách biệt với môi trường bên ngoài về âm thanh lẫn không khí. Ở vị trí trên cao còn có lợi thế là ngắm được view diện rộng. Vẻ như điều này còn thú vị hơn cả một phòng thiền dưới tầng trệt bạn nhỉ?

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng thiền đơn giản, dễ thực hiện và đầy sáng tạo. Nếu cần đến sự hỗ trợ chuyên môn về thi công, thiết kế bạn có thể trực tiếp liên hệ với Artbox thông qua số điện thoại 0988 500 060 nhé! Chúc các bạn sớm sở hữu được căn phòng thiền như ý!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060