Thiết kế quán cafe 1402

Nằm trên con đường chính dẫn đến bờ biển gần cổng phía Tây của cộng đồng Aranya, dự án 1402 là một quán cà phê được xây dựng theo kiến trúc hiện có bằng gạch đỏ với mái dốc. Ý tưởng kiến trúc đằng sau việc cải tạo bao gồm sự kết hợp của cái cũ và cái mới. Việc cải tạo bao gồm hai phần: không gian bên trong và không gian ngồi ngoài trời.

thiet-ke-quan-cafe-1402-1

thiet-ke-quan-cafe-1402-2

thiet-ke-quan-cafe-1402-3

thiet-ke-quan-cafe-1402-4

Hình hộp chữ nhật tạo thành một trải nghiệm quán cafe mới tích hợp các nhu cầu chức năng của chỗ ngồi, khu vực chờ, quầy bar, trưng bày và cảnh quan đồng thời phân chia không gian mở để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm không gian đa dạng. Hộp xi măng Dagu kéo dài đến mặt tiền hướng ra phố của tòa nhà bằng gạch đỏ, điều này xác định trọng tâm thị giác mới cho mặt tiền buồn tẻ ban đầu, khơi dậy sự tò mò của khách khám phá không gian.

thiet-ke-quan-cafe-1402-5

thiet-ke-quan-cafe-1402-6

thiet-ke-quan-cafe-1402-7

thiet-ke-quan-cafe-1402-8

Mặt tiền bằng kính mới có các cửa ra vào và cửa sổ gấp có thể mở được hoàn toàn hướng ra quảng trường và khu vực quán cà phê ngoài trời, đồng thời tăng tính tương tác giữa nội thất và ngoại thất. Vùng lõi của hộp được chia thành các chỗ ngồi và không gian bán riêng tư với các quy mô khác nhau. Chiến lược không gian hứa hẹn mang lại cảm giác thoải mái về quy mô cho khách, từ những người muốn ở một mình đến một vài người bạn thân.

thiet-ke-quan-cafe-1402-9

thiet-ke-quan-cafe-1402-10

thiet-ke-quan-cafe-1402-11

thiet-ke-quan-cafe-1402-12

Khác với hình thức tích hợp quầy bar pha cafe và quầy pha cafe espresso thông thường của thiết kế quán cafe, Kiến trúc sư đặt một quầy bar độc lập ở giữa hộp xi măng giống như Trái Đất. Du khách có thể thưởng thức cafe tại không gian quầy bar yên tĩnh hoặc giao tiếp với nhân viên pha chế.

thiet-ke-quan-cafe-1402-14

thiet-ke-quan-cafe-1402-15

thiet-ke-quan-cafe-1402-16

thiet-ke-quan-cafe-1402-17

Nền tảng ngoài trời hình chữ thập giúp duy trì sự liên tục trực quan giữa trong nhà và ngoài trời, đồng thời chia chỗ ngồi ngoài trời thành bốn khu vực. Nội thất cố định của bên ngoài được làm bằng xi măng Dagu có sắc tố tương tự với nội thất bên trong, giúp tăng cường tính toàn vẹn và liên tục của nội và ngoại thất.

thiet-ke-quan-cafe-1402-18

thiet-ke-quan-cafe-1402-19

thiet-ke-quan-cafe-1402-20

thiet-ke-quan-cafe-1402-21

Kiến trúc sư sắp xếp một cách chiến lược các bức tường ngăn ngoài trời với các chiều cao khác nhau, chỗ ngồi, bàn và quầy bar để tạo cảm giác không gian bao bọc và phân tầng năng động của không gian. Ngoài ra, vật liệu bê tông màu xám nhạt cho các tầng bên ngoài thể hiện một bầu không khí tự nhiên và mềm mại của sân ngoài trời.

thiet-ke-quan-cafe-1402-22

thiet-ke-quan-cafe-1402-23

thiet-ke-quan-cafe-1402-24

thiet-ke-quan-cafe-1402-25

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060