Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần tiêu chuẩn gì?

Để có được một nhà hàng tốt cả về dịch vụ, món ăn lẫn xu hướng phát triển thì thiết kế thi công nội thất nhà hàng là nền móng quan trọng. Nhưng các kiến trúc sư sẽ không thể thiết kế nếu không có những tiêu chuẩn cụ thể cho công trình kinh doanh nhà hàng. Những tiêu chuẩn này được đúc kết từ rất nhiều các nhà hàng được thiết kế & thi công bởi ARTBOX. Hãy cùng khám phá xem những tiêu chuẩn này là gì nhé!

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-hang-1

Thiết kế nội thất nhà hàng – Phân chia hợp lý

Trước khi tiến hành thiết kế thi công nội thất nhà hàng thì chủ đầu tư đã phải có riêng cho mình kế hoạch phân chia khu vực nhà hàng. Dựa trên diện tích của từng nhà hàng, thông thường mặt bằng sẽ được chia theo tỉ lệ chung. Tỉ lệ này được chia như sau: 40~50% diện tích là khu vực ngồi ăn uống của khách hàng; 30% diện tích còn lại là bếp và nhà kho. Khoảng cách, tỉ lệ khu vực cần được bố trí hợp lý để tạo ra sự thoải mái, thuận lợi cho cả thực khách và đội ngũ nhân viên nhà hàng.

Với thiết kế thi công nội thất nhà hàng thì khu vực ngồi ăn uống cần đạt tiêu chuẩn đủ rộng, thoải mái giữa các bàn. Khi khoảng cách này được cân đối phù hợp sẽ luôn tạo ra sự thoải mái cho khách hàng và thuận tiện đi lại cho nhân viên. Ngoài ra còn giúp cho nhà hàng được thông thoáng, rộng rãi ngay cả khi có rất đông khách hàng.

Bếp cần được thiết kế theo quy trình nấu nướng chuẩn. Ví dụ như từ khâu làm sạch, sơ chế thực phẩm tới chế biến, bày biện ra đĩa. Tất cả nên được thiết kế phù hợp để các đầu bếp tiết kiệm thời gian đi lại, không khí được thông thoáng, giảm bớt hơi nóng,…

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-hang-3

Những khu vực nhỏ gọn như quầy bar, thu ngân thì chỉ cần bố trí vừa đủ, lịch sự để đón tiếp các vị khách từ những giây phút đầu tiên. Đây là 2 khu vực để khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng hợp lý hứa hẹn sẽ là thanh nam châm thu hút thực khách cho bạn.

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng – Chất lượng, an toàn

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-hang-4

Khi kinh doanh nhà hàng thì phần nội thất rất quan trọng nên cần được đảm bảo về chất lượng và an toàn. Do đây là công trình công cộng nên rất dễ xảy ra hỏng hóc thường xuyên. Nên bạn cần cân nhắc lựa chọn các loại nội thất, vật liệu có độ bền cao, an toàn khi sử dụng và giá thành hợp lý. Ngoài ra, kích thước nội thất phù hợp với không gian và theo từng đối tượng khách hàng cũng là điều mà các chủ đầu tư cần tính đến ngay khi bắt đầu.

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng – Phong thuỷ

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-hang-5

Phong thuỷ là điều mà những người làm kinh doanh quan tâm hàng đầu. Bởi phong thuỷ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của nhà hàng. Từ lựa chọn mặt bằng, hướng nhà hàng, màu sắc chủ đạo,… Tất cả những chú ý này cần được phân tích rõ theo mệnh của chủ đầu tư để họ có thể yên tâm kinh doanh, làm việc.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-hang-6

Bài viết trên đây là những chia sẻ của ARTBOX về tiêu chuẩn cần chú ý khi thiết kế thi công nhà hàng. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích qua bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của mình!

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060