Thiết kế văn phòng MUDA

Với chiều cao 160 mét và tầm nhìn 270 độ, địa điểm văn phòng mới của MUDA nằm trên tầng 38 của Tòa nhà Tài nguyên Thành Đô Trung Quốc, ngay bên cạnh cầu cạn phía đông của đường vành đai hai. Khi quan sát xung quanh, bạn có thể đánh giá cao vẻ đẹp lộng lẫy của những ngọn núi tuyết ở phía tây, đường chân trời của thành phố được xây dựng tốt và dấu ấn của đô thị.

thiet-ke-van-phong-muda-1

thiet-ke-van-phong-muda-2

thiet-ke-van-phong-muda-3

thiet-ke-van-phong-muda-4

thiet-ke-van-phong-muda-5

Việc lắp kính toàn bộ chiều cao làm mờ ranh giới giữa cảnh quan thành phố và nội thất văn phòng, trong khi hàng rào và cột tạo khung cảnh thành phố với các kích thước và góc nhìn khác nhau. MUDA hy vọng các chiến lược thiết kế của mình có thể được truyền cảm hứng trong những tình huống như vậy.

thiet-ke-van-phong-muda-6

thiet-ke-van-phong-muda-7

thiet-ke-van-phong-muda-8

thiet-ke-van-phong-muda-9

thiet-ke-van-phong-muda-10

MUDA đã thêm vào trần treo với các lưới kết cấu bằng gỗ rỗng, tạo ra một kết cấu không gian được tổ chức tốt. Sự cân nhắc chính cho thiết kế không gian là sự thoải mái. Để bắt đầu, MUDA đã chọn màu gỗ làm nền và thực hiện nó với các chất liệu khác nhau trên trần, sàn và mặt tiền bên trong. Đồng thời, những chiếc bàn văn phòng màu trắng tạo sức sống cho không gian; những cột bê tông trần tạo cảm giác về hiệu quả và thời gian của nó; hệ thống nội thất được thiết kế tốt và sự phân chia không gian linh hoạt, tạo nên một bức tranh sơn thuỷ đô thị đương đại.

thiet-ke-van-phong-muda-11

thiet-ke-van-phong-muda-12

thiet-ke-van-phong-muda-13

thiet-ke-van-phong-muda-14

thiet-ke-van-phong-muda-15

Thiết kế không gian của văn phòng mới của MUDA nhằm mục đích xem xét lại và xây dựng sự mơ hồ của không gian ở dạng vật chất, từ các khía cạnh hiện đại của sự cởi mở, thoải mái và trí tuệ. “Chúng tôi chỉ có thể xây dựng sau để tồn tại; nhà ở là biểu hiện sinh học của con người, gợi khát vọng tìm về cội nguồn.

thiet-ke-van-phong-muda-16

thiet-ke-van-phong-muda-17

thiet-ke-van-phong-muda-17

thiet-ke-van-phong-muda-19

thiet-ke-van-phong-muda-20

Một không gian làm việc gắn liền với sự phát triển của thành phố sẽ giúp MUDA kết hợp tốt hơn sự hiểu biết của mình về con người, kiến trúc, thiên nhiên và thành phố trong quá trình toàn cầu hóa và thực tiễn thiết kế trong tương lai.

thiet-ke-van-phong-muda-21

thiet-ke-van-phong-muda-22

thiet-ke-van-phong-muda-23

thiet-ke-van-phong-muda-24

thiet-ke-van-phong-muda-25

thiet-ke-van-phong-muda-26

thiet-ke-van-phong-muda-27

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060