Thiết kế văn phòng Nippon Shinyaku

Dự án: Thiết kế nội thất văn phòng Nippon Shinyaku

Diện tích: 369m2

Địa điểm: Kyoto, Nhật Bản

Năm thực hiện: 2021

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-5

Kiến trúc sư đã thiết kế không gian bên trong trụ sở của Nippon Shinyaku, một công ty dược có trụ sở chính tại tỉnh Kyoto. Nó được quy hoạch cho một góc của một khu đất rộng lớn gần ga Nishioji, nơi có một số tòa nhà văn phòng đứng cạnh nhau.

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-1

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-2

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-6

Để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập công ty, dự án đã bắt đầu vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, dự án đã phải tạm dừng do sự lây lan của virus Corona. Cuối cùng nó đã được hoàn thành vào mùa hè năm 2021. Với điều kiện môi trường hiện tại, trong đó các tòa nhà không đối diện với đường giao thông qua lại, chúng tôi nhận thức được sự cần thiết phải kết nối nội thất, như nó được để lại, với ngoại thất.

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-10

Đầu tiên, Kiến trúc sư tăng ranh giới giữa bên trong và bên ngoài bằng cách kết hợp các đường chéo ub tạo thành hình chữ V cho các bức tường kính, thứ mà trước đây chạy song song với nhau. Sau đó, chúng tôi làm cho khu vực ranh giới giữa bên trong và bên ngoài trở nên mơ hồ bằng cách lấy gạch lát sàn, vốn được thiết kế cho môi trường bên ngoài, và cho phép chúng tràn vào không gian bên trong, thậm chí lấn vào các bức tường kính hình chữ V.

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-9

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-4

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-7

Hơn nữa, quá trình mở rộng lặp đi lặp lại trong suốt lịch sử lâu dài của công ty đã biến mặt ngoài của tòa nhà thành màu nâu đỏ. Khung cảnh này của không gian và màu sắc của nó thể hiện quá trình liên tục thay đổi màu sắc này, như thể nó cũng đang thay đổi nội thất của tòa nhà.

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-3

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-17

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-11

Để phân loại bối cảnh, Kiến trúc sư đã kết hợp ý tưởng về “tsuzukiai” hiện diện trong phong cách xây dựng sukiya. Do đó, các khung thép theo đường viền ngoài của fusuma (cửa trượt giấy Nhật Bản) nằm rải rác dọc theo nhịp khung xương của dầm. Như vậy, những bức tường này không chỉ có chức năng, như đảm bảo sự riêng tư hoặc cách âm. Thay vào đó, chúng nhằm mục đích tạo ra một không gian mở trong khi kiểm soát ý thức của người nhìn để nhấn mạnh hình thức nhẹ nhàng của các khu vực riêng lẻ.

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-8

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-12

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-14

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-15

thiet-ke-van-phong-nhat-ban-18

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060