Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng làm việc?

Là một câu hỏi luôn hiện lên trước mắt những nhà sáng lập công ty. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc giúp nâng cao hình ảnh, giá trị của công ty. Tạo ấn tượng tốt mỗi khi đối tác ghé thăm. Không những thế nó còn giúp cho nhân viên có một môi trường thoải mái, nhiều cảm hứng, sáng tạo trong làm việc hơn.

I. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở

Hiện nay, hướng thiết kế văn phòng mở được rất nhiều các công ty ưa chuộng. Văn phòng mở là sự phá bỏ của những bức tường ngăn cách, tối giản hóa mọi thứ xung quanh, làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất văn phòng mở còn giúp cho các nhân viên dễ dàng tương tác với nhau hơn trong công việc.

1. Ưu điểm của văn phòng mở

  • Đối với nhân viên: Làm việc trong một môi trường không gian mở giúp họ trở nên linh hoạt, dễ dàng tương tác với nhau, tăng sự thân thiết và trao đổi giữa nhân viên với nhân viên, tăng hiệu quả làm việc nhóm, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển trong công việc.
  • Đối với doanh nghiệp: Thiết kế văn phòng mở giúp họ có thể quản lý nhân viên dễ dàng hơn, giảm bớt các chi phí về xây dựng và thiết bị, tối ưu hóa diện tích văn phòng và giảm thiểu nhiều rào cản trong xử lý công việc.

2. Hạn chế  của văn phòng mở

  • Đối với nhân viên: Do làm việc trong môi trường mở nên sẽ bớt sự riêng tư, thiếu thoải mái và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay.
  • Đối với doanh nghiệp: Làm việc trong môi trường không gian mở nên vấn đề về đạo đức và pháp lý được đề cao. Thế nên việc rò rỉ các thông tin khách hàng của công ty là rất lớn.

II. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản cũng là 1 trong những phong cách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, nó không có quá nhiều sự đa dạng không gian. Chính những đường nét đơn giản, không rườm rà, cồng kềnh, không màu sắc rực rỡ lại mang đến sự yêu thích trong lòng khách hàng.

1. Ưu điểm của văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tối giản, giống như tên của nó: đơn giản ngay cả trong chính nội thất văn phòng, đề cao sự tiện ích và ánh sáng trong không gian văn phòng. Mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty và nhân viên một môi trường làm việc năng động, gọn gàng nhưng cũng không kém phần hiện đại.

2. Hạn chế của văn phòng tối giản

Với không gian này việc sử dụng nhiều màu sắc sao cho hợp lý là điều rất cần thiết, chỉ sử màu đơn sắc như xám, trắng, bạc hay nhiều khi là màu đen. Nên việc phối màu trong đồ dùng trang trí sao cho hợp lý là rất cần thiết. 

III. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật 

Nếu nói 2 xu hướng thiết kế văn phòng mở – tối giản lấy sự đơn giản, tinh tế làm chủ đạo, thì ở đây xu hướng thiết kế văn phòng nghệ thuật lại lấy sự sáng tạo và tính thẩm mỹ là chính. Một không gian mang tính nghệ thuật có sự mềm mại, thú vị mà không có cảm giác bí bách, khó chịu.

1. Ưu điểm của văn phòng nghệ thuật

  • Đối với nhân viên: Một văn phòng nghệ thuật giúp thúc đẩy sự sáng tạo mạnh mẽ của nhân viên. Một không gian vui nhộn, đầy màu sắc xoa tan đi những mệt mỏi của mọi người trong công ty.
  • Đối với công ty: Thông qua những đồ dùng, vật dụng, đồ trang trí mang tính nghệ thuật để làm nổi bật hơn giá trị thương hiệu, văn hóa của công ty.

2. Hạn chế của văn phòng nghệ thuật

Thời gian thi công văn phòng lâu, các đồ dùng, thiết bị văn phòng nghệ thuật có chi phí khá cao. Ngoài ra, còn phải bảo dưỡng hàng năm đồ nghệ thuật và tranh vẽ tường nên tuy xu hướng văn phòng này khá đặc biệt nhưng lại không được phổ biến.

IV. Xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh là một trong những xu hướng hiện được nhiều công ty yêu thích. Không bị gò bó bởi các bức tường, mà còn tạo cho nhân viên 1 không gian gần gũi với thiên nhiên. Đem lại sự thoải mái và nguồn cảm hứng sáng tạo vô hạn.

1. Ưu điểm của văn phòng không gian xanh

Thiết kế văn phòng không gian xanh giúp tiết kiệm các chi phí, cải thiện hiệu suất làm việc, bảo vệ môi trường và tạo nên ấn tượng tốt đối với khách hàng của công ty. Không những thế không gian xanh còn giúp nâng cao sức khỏe, giảm thiểu các bệnh mà nhân viên văn phòng thường mắc phải, giảm căng thẳng, áp lực, tăng sự sáng tạo, tập trung cho nhân viên.

2. Hạn chế của văn phòng không gian xanh

Đối với thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh thời gian hoàn thiện dài hơn, chi phí cao hơn rất nhiều so với những thiết kế không gian văn phòng khác. Xong hàng năm còn phải tiêu phí cho chi phí duy trì cảnh quan của không gian văn phòng công ty.

V. Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

Văn phòng đa chức năng là một văn phòng có sự linh hoạt về không gian, không chịu sự gò bó, tương tác lẫn nhau với mọi người dễ dàng hơn. Tuy không gian đa chức năng nhỏ nhưng vẫn rất tinh tế, sang trọng.

1. Ưu điểm của văn phòng đa chức năng

Thiết kế nội thất văn phòng đa chức năng là một không gian dễ dàng phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Không gian linh hoạt, đa dạng, các đồ nội thất thông minh, tối ưu hóa các chi phí cho doanh nghiệp.

2. Hạn chế  của văn phòng đa chức năng

Đối với việc thiết kế văn phòng đa chức năng thì các nhân viên sẽ thiếu không gian riêng tư, không những thế vì làm trong không gian chung nên sự ồn ào gây mất tập trung và căng thẳng trong công việc là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060