Thiết kế văn phòng hiện đại – 4 xu hướng thiết kế theo không gian

Khi công nghệ đang ngày càng phát triển, công việc đang ngày càng đa dạng thì các xu hướng thiết kế văn phòng cũng mới mẻ hơn rất nhiều. Một trong số các xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng nhiều nhất đó là thiết kế văn phòng hiện đại. Đây là thiết kế có thể phù hợp với rất nhiều loại không gian khác nhau.

Phong cách hiện đại phù hợp với những công ty mong muốn có môi trường làm việc năng động, trẻ trung. Hãy cùng tìm hiểu ngay 4 yếu tố thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian này là gì cùng ARTBOX nhé!

1. Thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian xanh

Những văn phòng thiết kế theo không gian xanh sẽ được tập trung chủ yếu vào khai thác tối đa những tác dụng tốt của cây xanh. Đây là xu hướng được đánh giá là đem lại rất nhiều lợi ích cho nơi làm việc. Kiểu thiết kế này yêu cầu các kiến trúc sư phải nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra được ý tưởng thật phù hợp về mặt khoa học và đảm bảo về thẩm mỹ.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-1

Sử dụng cây xanh sẽ giúp cho không gian văn phòng được thông thoáng, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên để giảm tải sự căng thẳng, áp lực từ công việc cho các nhân viên. Với mối liên kết chặt chẽ giữa không gian bên ngoài và bên trong của công ty thì chắc chắn xu hướng này sẽ là lựa chọn hàng đầu của các văn phòng đang tìm kiếm thiết kế phù hợp cho mình.

2. Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

Cùng với thiết kế không gian xanh thì văn phòng mở cũng là một phong cách thiết kế được các công ty yêu thích và lựa chọn rất nhiều. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian mở đã phá bỏ được sự cô lập và kém tương tác giữa các nhân viên với nhau.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-2

Với đặc điểm chính là hạn chế khu vực làm việc riêng, phòng khép kín và áp dụng toàn bộ là không gian mở, làm việc chung. Đây là phương pháp phù hợp để khuyến khích tất cả nhân viên giao tiếp nhiều hơn, vận động nhiều hơn thay vì chỉ ngồi 1 chỗ làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ.

3. Thiết kế văn phòng hiện đại đa năng

Khi mà đất đang ngày càng ít bởi sự xuất hiện của các toà nhà cao tầng thì diện tích văn phòng mà một công ty có thể sở hữu cũng ngày càng hạn chế. Chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng hiện tại cũng đang vô cùng đắt đỏ. Chính vì thế để có thể tận dụng được tối đa không gian văn phòng làm việc thì phong cách thiết kế văn phòng đa năng đã được ra đời.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-3

Không gian đa năng cho phép nhân viên được linh hoạt về chỗ ngồi làm việc trong công ty. Phòng làm việc đa năng được xây dựng dựa trên việc tối ưu hoá toàn bộ các không gian sử dụng chung như: phòng họp, phòng thuyết trình sản phẩm, khu vực giải trí,… Những không gian này đóng vai trò đem lại sự thoải mái, tích cực cho nhân viên khi làm việc tại văn phòng trong suốt 1 ngày dài.

4. Thiết kế văn phòng hiện đại bởi kết hợp không gian

Hybird office là một khái niệm còn khá xa lạ với ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam. Ta có thể hiểu đơn giản đây là phong cách thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp giữa khép kín và mở để giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên công ty. Kiểu thiết kế văn phòng này sở hữu những ưu điểm như:

  • Đáp ứng được cả yêu cầu về sự riêng tư và tương tác nếu cần
  • Đảm bảo nơi làm việc thông thoáng, thoải mái
  • Linh hoạt về sự riêng tư và công khai

xu-huong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-4

Trên đây là 4 yếu tố thiết kế văn phòng hiện đại mà bạn có thể tham khảo để giúp cho không gian làm việc tại công ty thêm lý tưởng, thoải mái. Hãy biến văn phòng từ một nơi căng thẳng, áp lực thành nơi làm việc tràn đầy cảm hứng và năng lượng tích cực. Điều này sẽ giúp cho công ty của bạn đạt được năng suất làm việc cao đến bất ngờ.

Bài viết liên quan
Hotline: 0988 500 060